Thứ 5, 17/10/2019, 19:42 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Quan tâm giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng

28/06/2017 - 8:28

Biên phòng - Chiều 27-6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thanh Hóa.

2-717046
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: VGP

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Phạm Đăng Quyền cho biết, tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 300.000 người có công với cách mạng, trong đó có 4.424 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 2.000 cán bộ lão thành cách mạng, 56.000 liệt sĩ, 46.000 thương binh… Hiện nay, toàn tỉnh có 81.000 người có công được hưởng trợ cấp, ưu đãi thường xuyên.

Đối với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, 10 năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã vận động được 100 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa gần 2.500 căn nhà với số tiền 33 tỷ đồng; tặng 1.721 số tiết kiệm trị giá gần 34 tỷ đồng…

Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Thanh Hóa cũng kiến nghị Đảng, Nhà nước đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập, xác minh thông tin hài cốt liệt sĩ; rà soát, giải quyết kịp thời những trường hợp người có công chưa được hưởng đúng chế độ…

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Thanh Hoá làm tốt hơn nữa công tác "Đền ơn đáp nghĩa". Chủ động sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội, tạo điều kiện sống tốt hơn cho các gia đình chính sách từ điều kiện sinh hoạt hằng ngày đến chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà ở...

Phó Thủ tướng chia sẻ, về cơ bản trên 9 triệu người có công với cách mạng đã được giải quyết chế độ, chính sách. Tuy nhiên, vẫn còn những người có công với cách mạng chưa được hưởng chế độ, những liệt sĩ chưa được quy tập, xác định danh tính, những nạn nhân chất độc da cam cần giúp đỡ… Đây là những việc cần tiếp tục làm dù khó khăn, phức tạp.

Đối với những trường hợp người có công với cách mạng cần được giải quyết chế độ, Phó Thủ tướng khẳng định, những hồ sơ tồn đọng thường là những trường hợp rất khó xác định, vì vậy cần vận dụng linh hoạt các quy định, có thể niêm yết công khai những hồ sơ này, nếu không có ý kiến khác cần cố gắng giải quyết sớm để bảo đảm chế độ cho người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn và tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, sản xuất. Đồng thời mong muốn người có công với cách mạng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để cộng đồng, người dân ở địa phương cùng phấn đấu, noi theo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

B.P