Thứ 2, 23/09/2019, 08:22 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 7

18/10/2016 - 21:12

Biên phòng - Chiều 18-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng, Quảng Ninh.

bao-so-7-1476788951
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát, kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 7 tại TP Hải Phòng trong chiều 18-10. Ảnh: TTO

Tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên. Theo báo cáo của lãnh đạo TP Hải Phòng, các tàu thuyền ở đây đã được neo đậu an toàn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Hải Phòng ngay tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Phó Thủ tướng đánh giá cao thành phố và huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phòng chống bão.

Phó Thủ tướng yêu cầu, trong thực hiện phòng chống bão, phải khắc phục cho được tâm lý chủ quan, từ đó dẫn đến chuẩn bị không chu đáo, bị bất ngờ khi tình huống xảy ra. Hải Phòng và các địa phương ven biển cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm.

Cùng với đó, cần kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa; nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Đối với những địa phương phải thực hiện di dân, phải được hoàn thành trước 22 giờ hôm nay.

Các công trình thủy lợi chủ động tiêu nước đệm, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

“Thời gian không còn nhiều, đề nghị các đồng chí phải hết sức chủ động, khẩn trương; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của nhân dân”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Cũng trong chiều 18-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác đã đến kiểm tra tuyến đê Hà Nam huyện Quảng Yên-Quảng Ninh. Dự kiến, sau khi đi kiểm tra công tác chủ động phòng chống bão tại một số khu vực xung yếu, Phó Thủ tướng sẽ có cuộc làm việc khẩn với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh ngay trong đêm nay.

B.P​​​​​​​​​