Thứ 3, 18/02/2020, 18:08 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Phó Thủ tướng Lào thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

17/09/2014 - 15:08

Biên phòng - Từ ngày 14 đến 16-9, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt cùng Đoàn công tác của Chính phủ Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến tham quan Khu kinh tế Vũng Áng, Cảng Vũng Áng Việt-Lào, Cảng Xuân Hải (Nghi Xuân), thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn tỉnh, gặp gỡ giao lưu với du học sinh Lào tại Trường ĐH Hà Tĩnh và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

09-58-28_1-1.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt thăm Cảng Vũng Áng Việt - Lào.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự thay mặt lãnh đạo tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh và quan hệ hợp tác và đầu tư với nước bạn Lào trong thời gian qua.

Đồng chí Võ Kim Cự khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với các tỉnh của Lào tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong các lĩnh vực trồng cao su, sản xuất khoáng sản thạch cao…

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ mong muốn Phó Thủ tướng Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt và Chính phủ Lào tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh và các tỉnh giáp biên của Lào đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư. Hiện nay, Hà Tĩnh đang có kế hoạch phát triển lĩnh vực chăn nuôi sang các tỉnh Bô-ly-khăm-xay và Khăm Muộn.

Phó Thủ tướng Lào Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Lào cho rằng, những kinh nghiệm trong chính sách tam nông, sản xuất nông nghiệp của Hà Tĩnh rất quý báu, phù hợp với nước Lào.

Khi đến tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Xổm-xa-vạt Lềnh-xa-vắt đã đánh giá cao hiệu quả của các mô hình và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các địa phương, doanh nghiệp của Lào đến học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cũng như phát triển khu kinh tế ở Lào.
Hoài Thương