Chủ nhật, 15/12/2019, 05:22 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Nhiều hoạt động giúp dân của các đơn vị BĐBP Nghệ An

05/04/2019 - 17:33

Biên phòng - Trong những ngày qua, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động xã hội giúp nhân dân khu vực biên giới.

3ey1fxi8r7-12807_f_ju0zsv5q6_20190403_082818
Đồn Biên phòng Tri Lễ phối hợp với Trạm y tế xã Tri Lễ và Trung tâm y tế huyện Quế Phong tiến hành tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Ảnh: Phương Linh

* Ngày 3-4, Đồn Biên phòng Tri Lễ, BĐBP Nghệ An phối hợp với Trạm y tế xã Tri Lễ và Trung tâm y tế huyện Quế Phong tiến hành tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Quân y đồn Biên phòng đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức truyền thông, vận động cha mẹ đưa con em trong độ tuổi đi tiêm chủng. Cán bộ vận động quần chúng của đơn vị đã đến từng bản làng hẻo lánh xa trung tâm vận động các gia đình đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng trong địa bàn. Đồng thời, tiến hành rà soát các trường hợp hoãn tiêm, vắng mặt để thông báo cho cha mẹ trẻ chưa được tiêm chủng về thời gian tiêm vét.

Đại úy Lê Anh Đức, bác sỹ Đồn Biên phòng Tri Lễ, cho biết: “Quân y đơn vị đã chủ động phối hợp với y tế xã trong địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị về người, vật chất và các trang thiết bị đảm bảo cho đợt tiêm chủng tuyệt đối an toàn, không bỏ sót trẻ trong diện tiêm chủng”.

Việc triển khai tiêm vắc xin sởi - rubella cho tất cả trẻ em từ 1 đến 5 tuổi nhằm góp phần phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe trẻ em cũng như giảm gánh nặng bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh trong những năm tới ở địa bàn biên giới.

Trong ngày đầu tiên, đã có 320 trẻ được tiêm vắc xin sởi - rubella. Dự kiến trong đợt này sẽ tiến hành trong 4 ngày ở nhiều điểm bản để đảm bảo tất cả các trẻ đều được tiêm vắc xin.

img-1038
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành giúp cùng bà con nhân dân làm đường tại xóm 8, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu. Ảnh: Phương Linh

* Ngày 3-4, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành, BĐBP Nghệ An cùng cán bộ và bà con nhân dân địa phương đã tiến hành làm đường bê tông tại xóm 8, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Xóm 8 là xóm giáo toàn tòng của xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu. Hệ thống đường giao thông trong xóm chưa được bê tông, cứng hóa hoàn toàn khiến việc đi lại của nhân dân và các cháu học sinh còn khó khăn, nhất là về mùa mưa. Đoạn đường được làm mới lần này trong xóm có chiều dài gần 1,4km, mặt đường được đổ bê tông dày 20cm, rộng 3m. Để xây dựng đoạn đường này, huyện Diễn Châu đã hỗ trợ toàn bộ xi măng; bà con nhân dân góp tiền mua cát, đá, sỏi cộng với hàng trăm ngày công của cán bộ chiến sỹ biên phòng và bà con nhân dân để làm đường.

kd
Đồn Biên phòng Keng Đu tặng quà cho các trẻ mồ côi tại bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh

* Ngày 2-4, Đồn Biên phòng Keng Đu, BĐBP Nghệ An đã tổ chức trao quà cho 4 trẻ em mồ côi mẹ, bố bị bệnh bỏ nhà đi không rõ tung tích, tại bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Hiện, 4 cháu ở với ông bà nội là Cụt Phò Khăm đã già yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Trong 4 cháu thì 1 cháu học lớp 7, 1 cháu học lớp 1, còn 2 cháu còn nhỏ chưa đến tuổi đi học. Đại diện Chỉ huy Đồn Biên phòng Keng Đu đã thăm hỏi, động viên các cháu và trao tặng phần quà gồm tiền mặt, gạo và quần áo trị giá 1 triệu đồng.

Món quà tuy nhỏ, nhưng đã góp phần động viên các cháu vượt qua khó khăn trước mắt. Tới đây, đơn vị sẽ tiến hành vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm sẻ chia, giúp đỡ các cháu.

Phương Linh