Thứ 6, 18/10/2019, 04:15 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7

21/07/2012 - 8:23

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ, các cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong lực lượng BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

 546Vo-Dai-Huerrr.gif
 Tặng quà gia đình Anh hùng, liệt sỹ Võ Đại Huệ, tại huyện Nghi Lộc. Ảnh L.Thạch

*Ngày 19 và 20-7, đoàn công tác gồm đại diện các Ban: Phụ nữ, Thanh niên và Công đoàn của Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức đến thăm, tặng quà gia đình các Anh hùng liệt sỹ lực lượng BĐBP trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Đoàn đã tặng 5 suất quà, mỗi suất 1.200.000 đồng cho các gia đình là thân nhân của các Anh hùng, liệt sỹ tại các huyện Nghi Lộc, Yên Thành, Thanh Chương, Kỳ Sơn.

Tại những nơi đến các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng tri ân, cảm phục trước tấm gương hy sinh anh dũng của các liệt sỹ và những nỗ lực vươn lên của thân nhân các Anh hùng, liệt sỹ.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa, thân nhân các liệt sỹ đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tình cảm quý báu của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cũng như các tổ chức quần chúng BĐBP và hứa tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, tiếp tục nỗ lực vươn trong cuộc sống.

*Ngày 20-7, đoàn công tác của Hội phụ nữ cơ sở Cục Chính trị BĐBP do Thượng tá, Hội trưởng Vũ Quỳnh An làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hai gia đình hội viên có người thân là liệt sĩ và nhiễm chất độc da cam tại Hà Nội.  Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Mây, nhân viên Đoàn Văn công BĐBP có cha đẻ là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và gia đình chị Lê Thị Liêm, Văn thư Cục Chính trị BĐBP, có em ruột bị ảnh hưởng chất độc da cam.

 61IMG_5542pt.gif
 Quân y Học viện Biên phòng khám bệnh cho các đối tượng chính sách. Ảnh P.Thành
*Ngày 21-7, Học viện Biên phòng phối hợp với phư­ờng Trung Hư­ng, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối t­ượng chính sách là thân nhân liệt sỹ, thư­ơng bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn. Cơ số thuốc cấp đợt này có trị giá 20.000.000 đồng. 

*Ngày 20-7, Bộ chỉ huy BĐBP Nam Định phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Kính (57 tuổi), tại xóm 13, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng. Bà Hưng là vợ liệt sĩ, hy sinh năm 1978 ở chiến trường biên giới Tây Nam. 

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 50m­­­2 với tổng trị giá công trình gần 100 triệu đồng. Trong đó, 50 triệu đồng được trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của BĐBP Nam Định. Dự kiến, công trình được hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9-2012. 

Đây là ngôi nhà thứ 2 mà BĐBP Nam Định khởi công xây dựng tặng cho các thân nhân liệt sĩ trong dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ năm nay. Trong dịp này, đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng quà thân nhân các gia đình chính sách trong BĐBP, thăm tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn…

M.A - L.Thạch - H.Hệ - P.Thành