Thứ 5, 27/02/2020, 21:58 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Lào Cai:

Nâng cao ý thức cảnh giác cho giáo viên, học sinh trước tội phạm ma túy, mua bán người

16/10/2017 - 15:10

Biên phòng - Ngày 16-10, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Lào Cai, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người qua biên giới cho gần 1.300 học sinh và giáo viên của trường.

imgp4944
Học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Tám nghe cán bộ BĐBP tuyên truyền về phòng chống ma túy, mua bán người. Ảnh: Trung Dũng

Trong thời gian vừa qua, tình hình các loại tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn ra hết sức phức tạp, nhất là tội phạm mua bán người từ trẻ sơ sinh cho đến các em học sinh đang còn trên ghế nhà trường, với tính chất, quy mô và thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ, xuyên quốc gia. 

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên của các trường học trên địa bàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn Biên phòng tăng cường công tác tuyên truyền đấu tranh với loại tội phạm này, đặc biệt là trong các trường học.

Theo đó, trong dịp này, học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lê Văn Tám được nghe phổ biến về tác hại của việc sử dụng ma túy, cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, các đặc điểm của người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy, các thủ đoạn mà tội phạm ma túy hay sử dụng để dụ dỗ, lôi kéo người khác nghiện, hút ma túy và một số thủ đoạn hoạt động của các đối tượng có tiền án, tiền sự, có biểu hiện hoạt động phạm tội mua bán người.

Ngoài ra, các báo cáo viên cũng giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và giáo viên về ma túy, phương thức hoạt động, âm mưu thủ đoạn của tội phạm mua bán người; dẫn chứng các vụ việc xảy ra ngay trên địa bàn để giúp giáo viên, học sinh nâng cao ý thức cảnh giác trước tội phạm và tệ nạn ma túy, mua bán người.

Trung Dũng