Thứ 2, 23/04/2018, 20:11 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Nâng cao vai trò người cao tuổi trong công tác xây dựng và bảo vệ biên giới

14/12/2011 - 9:49

Biên phòng - Ngày 13-12-2011, tại Điện Biên, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương Binh-Xã hội và Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi các tỉnh miền núi phía Bắc. Tới dự có ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội Người cao tuổi, Đại tá Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trịBĐBP cùng đại biểu đại diện 6 tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu và Điện Biên.

 266chu-duc-2.gif
Đại tá Lê Như Đức phát biểu tại lớp tập huấn
   Theo kế hoạch, học viên tham gia lớp tập huấn sẽ cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến Luật Người cao tuổi (NCT), các chế độ chính sách của Đảng, Chính phủ về NCT. Bên cạnh đó, các học viên tiếp cận những kinh nghiệm và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội NCT thông qua các mô hình chăm sóc NCT trong và ngoài nước; tham gia đánh giá chương trình phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Hội NCT Việt Nam trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong thời gian qua…

   Tại lớp tập huấn, Đại tá Lê Như Đức thông báo một số tình hình đang diễn ra tại khu vực biên giới, đặc biệt là các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ và nhấn mạnh vai trò quan trọng của NCT (già làng, trưởng bản, người có uy tín) trong việc giải quyết các vấn đề tôn giáo, dân tộc. Đại tá Lê Như Đức mong rằng, trong thời gian tới, Trung ương Hội Người cao tuổi sẽ chỉ đạo các đơn vị cơ sở nâng cao nhận thức của các hội viên, tham gia tích cực hơn nữa vào công tác xây dựng và bảo vệ biên giới.Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12-15/12.

Trúc Hà