Thứ 7, 07/12/2019, 14:46 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Kiểm tra thực hiện Đề án tăng cường TTPBGDPL tại Nghệ An

09/05/2015 - 11:12

Biên phòng - Trong 2 ngày 7-8/5, Đoàn kiểm tra thực hiện Đề án tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) cho cán bộ và nhân dân địa bàn biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016, do Đại tá Nguyễn Việt Hà, Phó Chính uỷ BĐBP Nghệ An, Uỷ viên Ban chỉ đạo đề án, dẫn đầu, cùng các Sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An đã kiểm tra tại huyện Quế Phong.

583x328_11-07-16_doan-lam-viec-tai-xa-na
Đoàn làm việc tại xã Nậm Giải.

Đoàn đã kiểm tra tại xã Nậm Giải, là xã được chọn làm điểm trong công tác triển khai Đề án tăng cường TTPBGDPL cho cán bộ và nhân dân địa bàn biên giới của huyện Quế Phong.

Qua kiểm tra cho thấy, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã triển khai thành lập Ban chỉ đạo, các văn bản triển khai thực hiện được triển khai tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, vẫn con một số tồn tại như công tác triển khai tuyên truyền đến quần chúng nhân dân còn chậm, Ban chỉ đạo thực hiện chưa quyết liệt, hiệu quả đạt được chưa cao. Một số thành viên Ban chỉ đạo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện TTPBGDPL cho nhân dân trên địa bàn.

Làm việc với huyện Quế Phong, đoàn đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Đề án TTPBGDPL cho cán bộ và nhân dân địa bàn biên giới của huyện, các văn bản kế hoạch được triển khai đầy đủ và kịp thời từ huyện đến xã. Huyện Quế Phong cũng đã chủ động đề ra những nội dung, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn để đẩy mạnh thực hiện đề án.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: Ban chỉ đạo chưa vào cuộc quyết liệt trong thực hiện đề án, nội dung, hình thức tuyên truyền cần phải linh hoạt và chủ động hơn để mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương cần phát huy hiệu quả các hệ thống thông tin, truyền thanh cơ sở, lồng ghép các hoạt động của nhân dân để đẩy mạnh hơn nữa công tác TTPBGDPL cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn, khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác TTPBGDPL, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới.
Hải Thượng