Thứ 6, 28/02/2020, 16:20 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Cụm thi đua số 2 BĐBP:

Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại BĐBP Hà Tĩnh

18/08/2015 - 8:49

Biên phòng - Ngày 17-8, Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) thuộc Cụm thi đua số 2 BĐBP do Đại tá Nguyễn Văn Túy, Chính ủy BĐBP Nghệ An làm Trưởng đoàn, đã tới kiểm tra công tác TĐKT năm 2015 tại BĐBP Hà Tĩnh.

08-28-34_1.jpg
Đoàn kiểm tra công tác TĐKT Cụm thi đua số 2 làm việc với Bộ chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh. Ảnh: Hoài Thương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã báo cáo với đoàn công tác kết quả công tác TĐKT của đơn vị trong thời gian qua. Theo đó, từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện trên tất cả các mặt công tác; cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong xây dựng các mô hình, gương điển hình.

Đơn vị được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; rèn luyện kỷ luật, chính quy. Công tác VĐQC được các cấp chỉ huy quan tâm, cùng với địa phương tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. BĐBP Hà Tĩnh vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh, Bộ An ninh Lào.

Đặc biệt, trong phòng, chống tội phạm đã lập được nhiều chiến công xuất sắc. Tính đến tháng 8-2015, đơn vị đã phát hiện, bắt, xử lý 33 chuyên án, vụ án; thu giữ 92 bánh hê-rô-in; 5,5 tấn ma túy; 3.000 viên ma túy tổng hợp; 157 kg thuốc nổ; 7.885 lít dầu diezen; bắt 121 vụ/150 đối tượng trộm cắp tài sản… Nổi bật là Chuyên án 466-LV, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Bô-ly-khăm-xay, Lào tiến hành phá án tại bản Bua Viêng Khăm, huyện Pạc Xăn, tỉnh Bô-ly-khăm-xay; bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 5,5 tấn cần sa và tiền chất ma túy.

Công tác đối ngoại biên phòng được chú trọng. BĐBP Hà Tĩnh đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng của bạn giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trên biên giới, tiến hành xây dựng 3 Nhà Hữu nghị cho các hộ nghèo tại Lào. Trạm xá quân dân y Thọong Pẹ tổ chức khám, chữa bệnh cho 1.812 lượt người và cấp phát thuốc miễn phí trị giá 90 triệu đồng.

Các chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai hiệu quả. BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dân tộc và tôn giáo cho 150 cán bộ thuộc BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an Hà Tĩnh; được Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá là một sáng kiến, cần được triển khai nhân rộng trong toàn lực lượng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đoàn trưởng khẳng định: Với những thành tích đã đạt được, BĐBP Hà Tĩnh xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc có nhiều cách làm hay, sáng tạo để các đơn vị trong lực lượng BĐBP cả nước học tập kinh nghiệm.

Cùng ngày, Đoàn đã tới kiểm tra thực tế công tác TĐKT và phong trào Thi đua quyết thắng tại Đồn BP CKQT Cầu Treo.
Hoài Thương