Thứ 4, 23/10/2019, 01:44 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị tại BĐBP Lai Châu

25/12/2015 - 16:37

Biên phòng - Trong 2 ngày 24 và 25-12, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) tại BĐBP tỉnh Lai Châu.

16-21-59__dsc3479.jpg
Thiếu tướng Lê Như Đức dâng hương tại Đài tượng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ. Ảnh: Đức Duẩn

Thay mặt đơn vị, Đại tá Đào Quang Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả CTĐ, CTCT năm 2015. Theo đó, trong thời gian qua, đơn vị đã làm tốt đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh công tác năm 2015; tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt kết quả Đại hội các cấp cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong BĐBP tỉnh.

Triển khai có hiệu quả đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. Công tác phát triển đảng viên được tiến hành tích cực và có chất lượng tốt. Đã kết nạp được 10 đảng viên, chuyển chính thức 15 đảng viên; làm thủ tục chuyển đảng 64 đồng chí… Thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn huyện, xã biên giới.

16-21-59__dsc3494.jpg
Thiếu tướng Lê Như Đức cùng Đoàn công tác thăm HTX Đoàn Kết,
bản Hùng Pèng, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ. Ảnh: Đức Duẩn
 
Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Như Đức ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng hệ thống chính trị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ biên giới của tỉnh.

16-21-59__dsc3511.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Duẩn
 
Trong thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch và mệnh lệnh cấp trên để có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị cơ sở triển khai thực hiện CTĐ, CTCT sát với tình hình thực tế địa bàn, đơn vị ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Tham mưu cho địa phương các xã, bản biên giới ký kết bản-bản, tạo điều kiện cho nhân dân hai bên biên giới qua lại thăm thân, giao lưu và trao đổi hàng hóa. Chú trọng việc học tiếng dân tộc và tiếng nước láng giềng với phương châm người biết dạy người chưa biết…

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Ma Ly Pho và thăm Hợp tác xã Đoàn Kết, bản Hùng Pèng.

Đức Duẩn