Thứ 2, 21/10/2019, 19:58 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Khẳng định dấu ấn BĐBP trong "Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam–Trung Quốc"

14/06/2017 - 15:48

Biên phòng - Ngày 14-6, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Tư lệnh và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh nhằm hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình "Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc" lần thứ 4.

dsc-0033
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Lê Hữu Tình

Chương trình "Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc" là hoạt động có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng. Năm nay, chương trình được tổ chức trong bối cảnh quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, hợp tác quốc phòng nói chung, hợp tác giữa lực lượng bảo vệ biên giới hai nước nói riêng, tiếp tục được tăng cường với những hình thức, biện pháp ngày càng đa dạng và mang lại hiệu quả thiết thực.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Tham mưu và Cục Chính trị BĐBP đã nhấn mạnh một số nội dung mà lực lượng BĐBP được giao thực hiện trong chương trình. Trong đó, đáng chú ý là cuộc diễn tập liên hợp chống khủng bố tại cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu); khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị biên giới Việt - Trung tại bản Pô Tô, xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; tọa đàm, giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa hai bên…

Đến nay, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP và BĐBP Lai Châu hoàn tất các phần việc cuối cùng để sẵn sàng phục vụ chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4 theo đúng yêu cầu mà Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP đã đề ra.

5940f8e522f7c72df4000188
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh tham dự buổi làm việc. Ảnh: Lê Hữu Tình

Trên cơ sở rà soát tiến độ các công việc mà BĐBP được giao triển khai thực hiện trong chương trình, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia sự kiện này, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những kết quả đã đạt được trong 3 lần tổ chức trước đó, tiếp tục khẳng định dấu ấn của BĐBP, đồng thời góp phần làm nên thành công của chương trình.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cũng đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền và yêu cầu Cục Chính trị BĐBP tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội, phản ánh kịp thời, đậm nét các hoạt động trong khuôn khổ chương trình để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội…

Lê Hữu Tình