Thứ 5, 21/11/2019, 23:59 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Khai mạc trại sáng tác kịch bản phim chủ quyền biên giới, biển đảo

23/07/2013 - 9:23

Biên phòng - Chiều 22-7, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức khai mạc trại sáng tác kịch bản phim về đề tài “Xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo Tổ quốc và BĐBP”. Đại tá Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam tới dự và chỉ đạo.

 353thur.gif
Đại tá Lê Như Đức phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh Thái Kim Nga
 274fff.gif
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Thái Kim Nga

Tham dự trại sáng tác có 29 trại viên là những tác giả biên kịch hoạt động trong và ngoài Hội Điện ảnh cùng cộng tác viên lực lượng biên phòng. Trong quá trình tham gia trại tại Đà Nẵng, các trại viên sẽ có các hoạt động thực tế, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng, Đồn BP Cù lao Chàm, BĐBP Quảng Nam. Đề cương các kịch bản lần này tập trung các vấn đề thời sự, niềm tự hào về biên giới, biển đảo Việt Nam như: “Những hòn đảo trong tâm hồn người Việt”, “Những miền đất mong một lần đến”, “Phía trước là biển”, “Mỗi ngư dân là một cột mốc chủ quyền”…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Lê Như Đức, đồng Trưởng ban tổ chức cho biết: Lực lượng BĐBP rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp với lực lượng BĐBP tổ chức trại sáng tác kịch bản phim phóng sự, phim tài liệu và phim truyện chuyên đề về chủ quyền biên giới, biển đảo, chiến sĩ BĐBP. Từ trước đến nay, những người làm phim của lực lượng BĐBP các tỉnh thành xuất phát từ niềm đam mê, tự học là chính, bởi vậy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tác phẩm. Dịp này, các nhà biên kịch có dịp trao đổi, học hỏi thêm, từ đó có những tác phẩm chất lượng hơn phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền về lực lượng BĐBP.

Trại sáng tác kéo dài đến hết ngày 31-7.

Trúc Hà