Thứ 7, 17/08/2019, 21:43 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Khai hội Festival biển Nha Trang 2015

12/07/2015 - 10:27

Biên phòng - Tối 11/7, tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang, Festival biển Nha Trang 2015 đã chính thức khai mạc. Hơn  25 ngàn người dân trong tỉnh và du khách khắp các nơi đã đến tham dự lễ hội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành trong nước; các đoàn khách quốc tế đã đến  tham dự, hòa chung niềm vui với Khánh Hòa trong đêm khai hội. 

Với chủ đề “ Hòa bình- Sáng tạo”, Festival biển Nha Trang 2015 có hơn  50 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc như: Triển lãm di sản văn hóa biển; triển lãm tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa; lễ hội yến sào; lễ hội rượu vang, ẩm thực; các hội thảo về văn hóa biển đảo, phát triển bền vững kinh tế biển. Điểm nhấn của Festival sẽ là chương trình khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố, chương trình nghệ thuật "Biển đảo quê hương" và chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quốc tế…

Đêm khai hội đã diễn ra với màn trình diễn của ánh sáng cùng một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắccó chủ đề “Biển xanh- xanh mãi”. Với sự dàn dựng công phu, trong sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và đương đại và đậm màu sắc của biển, chương tình đưa người xem đến với một Nha Trang sôi động, trẻ trung, một thành phố biển đầy tiềm năng cho công cuộc phát triển kinh tế, làm giàu từ biển. Chương trình còn giúp người xem hiểu được một đời sống văn hóa tinh thần phong phú và tình yêu biển đảo sâu lắng của cư dân Khánh Hòa nói riêng và các vùng biển miền Trung.

Những màn trình diễn pháo hoa tầm thấp xen giữa các chương trình biểu diễn nghệ thuật và pháo hoa kết thúc đêm hội đã làm nức lòng người dân trong tỉnh và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Khánh Hòa cho biết,  Festival biển Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa tổ chức định kỳ 2 năm một lần từ lần đầu tiên vào năm 2003. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu và tôn vinh các giá trị văn hóa biển đảo, tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Trải qua 7 kì tổ chức, Festival biển là một trong những sự kiện nổi bật trong mùa du lịch biển, đã góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Khánh Hòa.

"Thông qua Festival, Khánh Hoà kỳ vọng sẽ thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư, du khách đến với Khánh Hoà để hiểu rõ hơn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Qua đó, tiến tới hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại Khánh Hoà”- ông Tuyến nói. 

Một số hình ảnh khai mạc Festival biển Nha Trang 2015:

0z2d_1-1.JPG
Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai hội.
q703_2-1.JPG
Màn bắn pháo hoa tầm thấp ấn tượng đối với du khách.
gl63_3-1.JPG
Hàng ngàn người dân Khánh Hòa nô nức tụ hội về Quảng trường 2-4 xem chương trình khai hội.
ml48_4-1.JPG
Các đoàn khách quốc tế đến tham dự, hòa cùng niềm vui với người dân Khánh Hòa. Ảnh: Hải Luận- Phương Oanh.

Hải Luận- Phương Oanh