Chủ nhật, 05/04/2020, 20:49 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hội thảo khoa học cấp Nhà nước “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không – Tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”

28/11/2012 - 16:11

Biên phòng - Ngày 28-11, tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Nhà nước “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không – Tầm cao trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam”. Hơn 300 đại biểu đại diện các bộ, các ban, ngành ở Trung ương; Thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng và các nhân chứng lịch sử; đại diện một số tỉnh, thành phố miền Bắc về tham dự. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc hội thảo.

 390klkl.gif
 Toàn cảnh hội thảo.
Các báo cáo tham luận tại hội thảo đều tập trung nêu bật tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ; sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng, Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) và Bộ Quốc phòng, nhân tố quyết định thắng lợi chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Các ý kiến tham luận tại hội thảo cũng khẳng định tinh thần chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm và sáng tạo của quân và dân miền Bắc và Bộ đội Phòng không – Không quân. Trực tiếp là quân và dân Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và một số địa phương trên miền Bắc đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử thể hiện bản lĩnh trí tuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Những nhận định, đánh giá của dư luận thế giới và dư luận của nhân dân Mỹ về tác động của sự kiện cũng được đề cập trong Hội thảo. Thể hiện lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của nhân dân các nước XHCN, của nhân loại tiến bộ cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Hội thảo nhấn mạnh tầm vóc, nguyên nhân, ý nghĩa thắng lợi và những bài học kinh nghiệm của chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Và đề cập đến việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước nắm vững truyền thống, khắc phục khó khăn thách thức, chung sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Nguyễn Đức Lúy