Thứ 3, 19/06/2018, 17:21 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTƯ

30/10/2012 - 9:49

Biên phòng - Ngày 30-10-2012, tại Quảng Ninh, Đảng ủy BĐBP tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTW về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới (2007 -2012) và xây dựng điểm công tác kỹ thuật BĐBP Quảng Ninh. Thiếu tướng Phạm Dũng Tiến, Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật, BQP; Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo Hội nghị.

 2742ffff.gif
Thiếu tướng Phạm Dũng Tiến, Phó chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật - BQP phát biểu tại Hội nghị.  
 71anhttt.gif
 Các đại biểu gặp gỡ trao đổi tại Hội nghị
Ảnh: Quang Đệ

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết 382, đồng thời nghe tham luận của các đơn vị về một số khó khăn thuận lợi, cũng như thành quả đạt được sau 5 năm thực hiện công tác kỹ thuật trong tình hình mới. Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là rút kinh nghiệm và đánh giá mô hình điểm về xây dựng điểm công tác kỹ thuật tại BĐBP Quảng Ninh. 5 năm vừa qua, với nhiều nguồn kinh phí và sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng, sẵn sàng chiến đấu của BĐBP Quảng Ninh được đầu tư mới, sửa chữa lớn và đảm bảo, bảo dưỡng thường xuyên đúng quy trình và an toàn tuyệt đối.

Công tác xây dựng điểm đã đạt kết quả quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, cán bộ nhân viên chuyên môn kỹ thuật. Các cơ quan kỹ thuật được đầu tư chính quy, đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đồng thời huy động được nguồn lực địa phương trong đầu tư trang thiết bị kỹ thuật.

Đây là Nghị quyết đầu tiên của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy TW) về công tác kỹ thuật. Từ hội nghị này, các đơn vị trong toàn lực lượng sẽ rút kinh nghiệm, cùng triển khai rộng rãi công tác kỹ thuật trong toàn lực lượng. Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Phạm Dũng Tiến nhấn mạnh: Nghị quyết 382/NQ-ĐUQSTW sẽ tạo tiền đề cho nhiều dự án về kỹ thuật được thực hiện tổng thể và dài hơi trong toàn quân, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, có hiệu quả. 

Thúy Hằng