Thứ 6, 20/10/2017, 22:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh:

Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2010-2015

04/06/2013 - 14:15

Biên phòng - Ngày 4-6, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP Quảng Ninh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2010-2015). Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đồng chí Ngô Văn Hiện, ủy viên Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Ninh, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

 945DSC00067.gif
Đại tá Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã nêu lên những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của nhiệm kỳ, đồng thời chỉ ra những tồn tại, khó khăn cần giải quyết. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, biện pháp khắc phục để hoàn thành những mục tiêu đề ra của nhiệm kỳ trong thời gian tới.

Từ sau Đại hội Đảng bộ BĐBP Quảng Ninh lần thứ XVI đến nay, tình hình thế giới, khu vực, trong nước có nhiều chuyển biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và trực tiếp của Đảng ủy BĐBP và Tỉnh ủy Quảng Ninh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, Chỉ huy các đơn vị đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nghị quyết đại hội cấp trên, đã đạt được những kết quả khả quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức, cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh… Tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự trên biên giới, vùng biển- đảo tỉnh Quảng Ninh cơ bản ổn định và tiếp tục được giữ vững; quan hệ hai bên biên giới được duy trì có nề nếp và tiếp tục phát triển.

Trong thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đã đề ra những vấn đề cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả những công tác trọng tậm như: Tiếp tục quán triệt, lãnh đạo thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu đã xác định trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ; Tập trung làm tốt chức năng tham mưu cho địa phương trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới; Đảm bảo kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ công tác biên phòng với phát triển KT-XH, củng cố AN-QP trên biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh toàn diện. Tập trung xây dựng đơn vị VMTD theo tiêu chí mới. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”...

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Thắng  nhất trí với báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh: Tình hình biên giới tỉnh Quảng Ninh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tình hình trên biển, tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và tác động của mặt trái cơ chế kinh tế thị trường đối với nhiệm vụ chính trị, cũng như công tác xây dựng đơn vị và xây dựng Đảng bộ. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, là thời gian quan trọng, quyết định để hoàn thành nội dung, chương trình toàn khóa mà Đảng bộ BĐBP Quảng Ninh đã đề ra, yêu cầu cấp ủy chỉ huy của đơn vị cần bám sát  nhiệm vụ,  quy chế quy định, phát huy dân chủ, thường xuyên chăm lo xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh….

Hoàng Hiền