Thứ 4, 29/01/2020, 16:42 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hội nghị giao lưu học sinh, sinh viên tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2016

27/10/2016 - 23:33

Biên phòng - Sáng 27-10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức Hội nghị giao lưu học sinh, sinh viên (HSSV) tiêu biểu dân tộc thiểu số tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trực thuộc Bộ năm 2016. Dự hội nghị có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

img-9572
Ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao Bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho các giảng viên, giáo viên tiêu biểu DTTS. Ảnh: Thanh Thuận

193 đại biểu là giảng viên, giáo viên, HSSV, vận động viên (VĐV) dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu đến từ 24 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch và 2 trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia trực thuộc Bộ đã có thành tích xuất sắc trong công tác học tâp, rèn luyện từ năm 2015 đến 2016 đã về dự hội nghị. 

Đây là hoạt động định kỳ 2 năm một lần được Bộ VH,TT&DL tổ chức nhằm góp phần khích lệ HSSV, VĐV DTTS phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, chương trình giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các DTTS trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

kd1ef6mtqj-54848_239844530866829458_IMG_9565
Bà Đặng Thị Bích Liên,Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL trao Bằng khen của Bộ VH,TT&DL cho HSSV, VĐV DTTS tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL ghi nhận và biểu dương những giáo viên, HSSV, VĐV DTTS tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập thời gian qua. Bà tin tưởng và hy vọng những giáo viên, HSSV, VĐV DTTS tiêu biểu trên là những hạt giống đỏ của ngành sẽ tiếp tục phát huy, tỏa sáng, đóng góp thiết thực, cống hiến có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển VHTTDL  nước nhà trong hiện tại và tương lai.

Đồng thời, để nâng cao chất lượng học tập của HSSV, VĐV DTTS, bà Đặng Thị Bích Liên yêu cầu các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, các trung tâm huấn luyện cần ý thức cao về trách nhiệm và có những biện pháp quản lý, giảng dạy phù hợp, thiết thực, tạo điều kiện tốt hơn cho các đối tượng này.

Đại diện HSSV, VĐV DTTS tiêu biểu về dự hội nghị, em Trương Thị Sen, dân tộc Mường, sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VH,TT&DL. Đồng thời, xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, đóng góp thiết thực và cống hiến hiệu quả vào sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch nước nhà trong hiện tại và tương lai.

Thanh Thuận