Thứ 7, 23/11/2019, 09:43 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hội nghị biểu dương các già làng, trưởng bản các dân tộc thiểu số

03/12/2011 - 15:04

Biên phòng - Ngày 2-12, Huyện Sốp Cộp,tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị biểu dương các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Lò Thanh Hay, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc công an tỉnh; Đoàn Văn Toản, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện Bộ chỉ huy BĐBP, quân sự tỉnh các ngành của huyện, cùng 120 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện.

650DSC05524.JPG 
Ông Quàng Văn Tiêu, Phó bí thư Thường trực huyện Sốp Cộp đọc báo cáo tại hội nghị.
Trong năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 164.385 triệu đồng, tăng 10,86% so với cùng kỳ năm 2010. Sự nghiệp giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân không ngừng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện đáng kể, tình hình an ninh biên giới được ổn định, giữ vững, công tác đối ngoại được quan tâm phát triển toàn diện, giữ vững tình đoàn kết với các huyện Mường Ét, Viêng thoong, Viêng Khăm (Lào) .

Kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện, đã tích cực vận động con cháu và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp các cơ quan chức năng phát hiện ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ biên giới quốc gia, đảm bảo ANCT-TTXH; tích cực vận động nhân dân, con cháu tham gia lao động sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, làm trang trại đồi rừng; tích cực vận động con cháu dòng họ và nhân dân không vượt biên, không phá rừng, không buôn bán tàng trữ các chất ma túy, không tham gia và tiếp tay cho buôn lậu...; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… đóng góp quan trọng vào xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết giữa các dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Than Hay đã biểu dương những đóng góp to lớn của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện đối với sự nghiệp phát triển KT-XH của của huyện trong năm qua. Đồng chí mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH những năm tiếp theo.

Đức Tú