Thứ 4, 20/11/2019, 03:51 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hội đàm thường niên giữa Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị với Ty An ninh Quân sự Salavan (Lào)

06/09/2013 - 16:19

Biên phòng - Ngày 6- 9, đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan (Lào) do Đại tá Ọt Xay Nhạ Vông, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm biên giới thường niên năm 2013.

 717DSC_1586.gif
Lãnh đạo 2 bên ký kết các nội dung đã thoả thuận.

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã khái quát sơ lược một vài thành tựu nổi bật của tỉnh cũng như lực lượng BĐBP đã đạt được trong năm vừa qua. Đoàn đoàn đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan cũng đã thông báo một số tình hình nổi lên trên địa bàn tỉnh Salavan, đồng thời đánh giá cao những kết quả đã thực hiện trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát qua lại biên giới, công tác tăng dày, tôn tạo mốc quốc giới.

Hai bên cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc phối hợp nắm và trao đổi tình hình tuần tra song phương bảo vệ biên giới, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động các loại tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại buổi hội đàm, các đoàn cũng đã chỉ rõ những hạn chế trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Hiệp định Quy chế biên giới Việt Nam- Lào, tình trạng nhân dân 2 bên qua lại biên giới không có giấy tờ, không đúng tuyến đường quy định vẫn còn xảy ra, công tác phối hợp tuần tra song phương chưa thường xuyên, việc duy mạng thông tin vô tuyến điện chưa thực sự hiệu quả. Thời gian tới hai bên cân tăng cường lực lượng nắm và thông báo cho nhau tình hình của địch và các loại tội phạm, tổ chức quản lý và bảo vệ hệ thống mốc sau khi hoàn thành việc tôn tạo và tăng dày, duy trì có hiệu quả hoạt động kết nghĩa bản- bản hai bên biên giới, thường xuyên tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ vào các dịp lễ tết .

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Ty An ninh tỉnh Salavan, nước cộng hoà DCND lào do Đại tá- Giám đốc Sổm Say phu lã Khăm ma Ny làm trưởng đoàn cũng đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị. Sau khi thông báo cho nhau những kết quả đạt được trong công tác quản lý và bảo vệ biên giới, hai bên bàn bạc và đi đến thống nhất những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh Hiệp định quy chế biên giới Việt Nam- Lào, thường xuyên trao đổi cho nhau về tình hình hoạt động của bọn phản động lưu vong người Việt và người Lào, xác lập và đấu tranh có hiệu quả các chuyên án ma tuý, tăng cường kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện hàng hoá qua lại cửa khẩu, các trạm kiểm soát; Hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thăm quan, nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh cho nhân dân hai bên biên giới thiết thực xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị và hợp tác toàn diện.

Minh Khánh