Thứ 4, 13/11/2019, 07:29 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Học viện Biên phòng: Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ BĐBP tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Học viện Biên phòng: Sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ BĐBP tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

07/09/2012 - 10:09

Biên phòng - Chiều 6-9, Học viện Biên phòng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Tuổi trẻ BĐBP tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đại tá Lê Thái Ngọc, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Từ khi phong trào được phát động (năm 2009), Học viện Biên phòng (HVBP) được Cục Chính trị BĐBP chọn làm đơn vị điểm thực hiện phong trào. Trong 3 năm qua, các cơ quan, đơn vị trong HVBP đã cụ thể phong trào thành nhiều chương trình hành động cụ thể. Đáng chú ý như mô hình “Giờ gương mẫu” của Đoàn cơ sở khoa giáo viên; phong trào “Học giỏi, rèn luyện nghiêm vì ngày mai lập nghiệp” của Tiểu đoàn 3… Ngoài ra, đã hình thành các “Tổ điều lệnh”, “Tổ võ thuật”, “Tổ văn hóa văn nghệ”…, giúp cho chỉ huy các đơn vị duy trì nghiêm kỷ luật, làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc học viên chấp hành nghiêm các chế độ quy định.

 media
 Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên HVBP tham quan khu trưng bày các thành tích của tuổi trẻ HVBP và các ấn phẩm văn hóa, văn nghệ.

Bên cạnh đó, phong trào đã được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong toàn học viện. Qua đó, đã góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung “ba có, hai không”: Có lý tưởng động cơ phấn đấu đúng đắn; có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có kỷ cương, nề nếp chính quy, phong trào sôi nổi, thiết thực; không mất đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân; không vi phạm kỷ luật, vi phạm an toàn giao thông…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Thái Ngọc cho rằng, phát huy vai trò đơn vị điểm, Đảng ủy, Ban Giám đốc HVBP và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong học viện đã quán triệt, triển khai thực hiện phong trào một cách nghiêm túc, chặt chẽ, cụ thể. Nhờ đó, đã tạo được không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ học viện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị khẳng định, với hàng loạt các phong trào, mô hình, cách làm hay được triển khai đa dạng, phong phú, bám sát yêu cầu thực tiễn, đã tạo nên “dòng chảy” lớn, góp phần quan trọng vào thành công của phong trào tại HVBP. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại tá Lê Thái Ngọc yêu cầu HVBP tiếp tục phát huy hơn nữa để thúc đẩy phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, tạo nên dấu ấn, màu sắc riêng của tuổi trẻ BĐBP nói chung, tuổi trẻ HVBP nói riêng…

Lê Hữu Tình