Thứ 6, 21/02/2020, 09:35 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Hướng Hóa phát triển sinh kế

24/06/2015 - 9:26

Biên phòng - Sáng 23/6, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan và UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổ chức khởi động dự án “Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa”.

ho-tro-1-1.jpg
Lãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng quà cho đại diện nhà tài trợ. Ảnh: Tây Long

Dự án “Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa” do Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Tổ chức Phát triển Hà Lan triển khai bắt đầu từ tháng 6/2015, kéo dài trong 5 năm với tổng kinh phí 2,2 triệu đô la Mỹ.

Dự án hướng đến cải thiện điều kiện kinh tế cho 1.200 hộ nghèo, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số tại 6 xã gồm: Hướng Tân, Hướng Phùng, Hướng Linh, Hướng Sơn, Hướng Việt và Hướng Lập. Đây cũng là các xã đã và đang triển khai Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa do Tầm nhìn Thế giới thực hiện từ năm 2008.

Được biết, mục tiêu của dự án là thúc đẩy 20% hộ gia đình trong các nhóm hộ sản xuất tăng thu nhập từ các sản phẩm trong chuỗi giá trị của dự án. Để đạt được điều đó, Tổ chức Tầm nhìn thế giới sẽ thành lập 50 nhóm sản xuất tại 6 xã. Người dân là thành viên của các nhóm này sẽ được tập huấn kỹ thuật canh tác bền vững; phương án sơ chế nông sản; cách tiết kiệm thông qua nhóm tiết kiệm và tín dụng do cộng đồng tự quản…

ho-tro-2-1.jpg
Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm nông nghiệp của huyện Hướng Hóa. Ảnh: Tây Long
 
Ông Đặng Minh Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, Hướng Hóa là một trong 2 huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Quảng Trị với tỉ lệ hộ nghèo gần 19%. Đa số đồng bào dân tộc thiểu số tại đây thiếu các cơ hội phát triển kinh tế do thiếu đa dạng hóa cây trồng, khả năng tiếp cận thị trường kém và kiến thức quản lý tài chính còn hạn chế.

Dự án “Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa” của Tầm nhìn Thế giới nhằm góp phần cùng địa phương giải quyết thực trạng này.
Tây Long