Thứ 2, 23/09/2019, 13:58 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
BĐBP Lào Cai:

Giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa đá tại Mường Khương

27/03/2013 - 18:30

Biên phòng - Nửa đêm về sáng ngày 27-3 một cơn mưa đá lớn nhất từ trước đến nay bất ngờ ập xuống địa bàn các xã Mường Khương, Tung Chung Phố, Tả Ngải Chồ, Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương). Do cơn mưa đá lớn ập xuống quá bất ngờ vào nửa đêm về sáng nên hầu hết các gia đình không kịp chống đỡ.

 258d.gif
 BĐBP Lào Cai giúp dân khắc phụ mưa đá.

Khu vực bị mưa đá tàn phá nặng nề nhất thuộc địa bàn xã Mường Khương huyện Mường Khương. Hiện chưa có thống kê cụ thể nhưng hầu hết các gia đình lợp mái Pro xi măng đều bị sập, vỡ hoàn toàn, hoa màu bị phá nát, nhiều gia đình không có chỗ trú mưa. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP đã chỉ đạo các Đồn BP Mường Khương, Nậm Chảy, Pha Long, Tả Gia Khâu tăng cường 150 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến các thôn bản để giúp dân sơ tán, khắc phục hậu quả do mưa đá gây nên. Riêng Đồn BP Mường Khương đã cử 60 cán bộ, chiến sĩ, chia thành nhiều tốp cơ động ngay trong đêm đến các thôn bản xã Mường Khương để giúp dân tránh mưa, dọn dẹp, lợp lại nhà lấy chỗ trú tạm thời.

Sáng nay (27-3), lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP đã trực tiếp lên kiểm tra động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện Mường Khương.  Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tăng cường 02 xe ô tô và 25 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Huấn Luyện - Cơ động do đồng chí Tiểu đoàn trưởng trực tiếp phụ trách cơ động lên Mường Khương để giúp dân khắc phục sự cố thiên tai.

Các đơn vị BĐBP trên tuyến Mường Khương đang tích cực vận động đóng góp vật chất, mua bạt để che tạm nhà cửa cho nhân dân. Các Đồn BP cũng đã kịp thời xuất thuốc men, hỗ trợ điều trị cho người dân bị thương do mưa đá gây nên. Tính đến thời điểm hiện nay chưa có thiệt hại về tính mạng, có trên 10 người bị thương.

Việt Lào