Chủ nhật, 26/01/2020, 16:54 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Giám sát chuyên đề với Đảng ủy Cục Hậu cần

20/01/2016 - 17:30

Biên phòng - Ngày 20-1, Đoàn Giám sát số 82 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy BĐBP đã có buổi giám sát chuyên đề với Đảng ủy và các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ, cán bộ chỉ huy Cục Hậu cần về thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng và quản lý tài chính, tài sản. Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP tham dự.

dsc-5060
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP, phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, Đoàn Giám sát do Đại tá Nguyễn Hữu Tặng, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy BĐBP làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Cục Hậu cần từ ngày 8-12-2015 đến 25-12-2015. Đoàn đã nghiên cứu báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện quy chế làm việc, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng; quản lý tài chính, tài sản và các văn bản, tài liệu có liên quan đến nội dung giám sát và trực tiếp nắm tình hình ở 4 phòng, ban trực thuộc Cục Hậu cần.

Đảng ủy Cục Hậu cần hiện có 15 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Cục, tổng số 250 đảng viên. Năm 2015, có 14/15 tổ chức đảng đạt TSVM, 1/5 tổ chức đảng hoàn thành nhiệm vụ; 22,22% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 75,46% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1,16% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và 1,16% đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã báo cáo kết quả giám sát đối với tập thể Đảng ủy Cục trên các lĩnh vực trên. Bên cạnh những ưu điểm trong thực hiện quy chế làm việc, trong thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, QNCN, CNVQP và thực hiện tập trung dân chủ trong công tác tài chính  như: Đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn lực lượng tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm vật chất, hậu cần tài chính cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đầu tư cơ bản, quản lý tài chính, tài sản được Đảng ủy đưa ra thảo luận dân chủ bàn bạc quyết định. Nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng được giữ vững, vai trò lãnh đạo, chỉ huy được phát huy tốt....

Tuy nhiên vẫn còn những điểm hạn chế: Việc thực hiện quy chế có lúc chưa nghiêm, công tác tham mưu, đề xuất còn hạn chế, việc phối hợp hiệp đồng còn chưa kịp thời. Việc phát hiện, thẩm định lựa chọn cán bộ từ các đơn vị điều về Cục chưa được chính xác dẫn đến chất lượng hiệu quả làm việc của cán bộ đó chưa cao. Việc giám sát sử dụng kinh phí các ngành cấp cho đơn vị còn chưa chặt chẽ, báo cáo tài chính có lúc chưa kịp thời…

Tại buổi làm việc, 6 đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Cục Hậu cần cũng đã tự đánh giá ưu, khuyết điểm của cá nhân một cách nghiêm túc trên tinh thần cầu thị, học hỏi và đề xuất các đảng viên tham dự buổi làm việc đóng góp thêm ý kiến để tiếp tục hoàn thiện.

dsc-5047
Đại tá Hà Duy Hom, Chính ủy Cục Hậu cần báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy đơn vị. Ảnh: Mai Anh

Đoàn Giám sát đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp và kiểm điểm cá nhân của Đảng ủy Cục Hậu cần cũng như của các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Cục và thông báo sẽ có kết luận chính thức gửi đơn vị sau khi thống nhất và báo cáo Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP.

Kết thúc buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP đã biểu dương Đảng ủy Cục Hậu cần về những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã hoan nghênh các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Cục Hậu cần đã nghiêm túc tự kiểm điểm, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của cá nhân mình để phát huy và khắc phục. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các đồng chí trong Đảng ủy Cục Hậu cần phải nhận rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm đảng viên, trách nhiệm lãnh đạo của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy Cục Hậu cần đoàn kết, thống nhất, nêu cao trách nhiệm chính trị xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Mai Anh