Thứ 7, 22/02/2020, 14:28 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín tỉnh Sơn La

26/06/2017 - 20:46

Biên phòng - Ngày 26-6 tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, đã chủ trì buổi gặp mặt và tặng quà đoàn đại biểu gồm 50 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La.

lfhd_dsc-0056
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Bình Minh

Thay mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Vũ Điền, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Sơn La đã chia sẻ thông tin với lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cũng như đóng góp của đội ngũ người có uy tín đối với sự phát triển của vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La.

Ông Nguyễn Vũ Điền cho biết, những người có uy tín luôn là lực lượng chủ động, tích cực hướng dẫn bà con thực hiện hiệu quả các mô hình sản xuất, xây dựng cuộc sống mới văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời vận động đồng bào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phối hợp với BĐBP bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới...

img-9893
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La. Ảnh: Bình Minh

Thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đối với sự nghiệp bảo vệ biên giới trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP mong muốn, các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào tại địa phương. Tăng cường vận động người dân xây dựng đời sống văn hóa mới. Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Chủ động phối hợp với lực lượng BĐBP xây dựng khu vực biên giới bình yên, vững mạnh.

Bình Minh