Chủ nhật, 26/01/2020, 23:02 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đưa vào sử dụng 616 km đường tuần tra biên giới

07/01/2016 - 9:24

Biên phòng - Ngày 6-1, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án xây dựng đường Tuần tra biên giới (Ban quản lý dự án 47) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

xm9t_anh
Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án xây dựng đường Tuần tra biên giới (TTBG), trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng cùng sự giúp đỡ của các địa phương, Ban Quản lý Dự án 47 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với việc bàn giao đưa vào sử dụng 616 km đường tuần tra chất lượng tốt. 

Đơn vị cũng đã làm việc với UBND các tỉnh triển khai dự án, trong đó có 4 tỉnh khu vực Tây Nam bộ; tiến hành khảo sát, lập dự án đầu tư và điều chỉnh dự án cho 28/40 dự án phải điều chỉnh để phê duyệt; phối hợp với các cơ quan hoàn thiện báo cáo, đề nghị Bộ Quốc phòng trình Chính phủ phê duyệt Chương trình tiếp theo; khảo sát, lập, điều chỉnh thiết kế đối với 176 gói thầu đã được phê duyệt theo thiết kế; tập trung giải quyết những tồn đọng, vướng mắc còn lại, phát sinh; lập cam kết bảo vệ và báo cáo đánh giá tác động môi trường, rà phá bom mìn, vật nổ, đo vẽ bản đồ địa chính, bồi thường hỗ trợ, giao đất và hoàn thành thủ tục trồng rừng thay thế…

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Ban quản lý Dự án 47 trong năm 2015.

Trung tướng Nguyễn Phương Nam chỉ đạo, trong năm 2016, Ban Quản lý 47 cần tiếp tục quán triệt mọi chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Tổng Tham mưu; phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh triển khai dự án xây dựng đường TTBG có hiệu quả, chất lượng. Đặc biệt là phối hợp với 4 tỉnh khu vực Tây Nam bộ đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường TTBG tại các tỉnh biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hoàn thành các gói thầu đã được Bộ Quốc phòng, Chính phủ phê duyệt.

Hoàng Anh