Chủ nhật, 08/12/2019, 00:42 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đợt tập huấn Điều lệnh đội ngũ đã đạt kết quả tốt

09/05/2014 - 16:03

Biên phòng - Ngày 9-5, tại Học viện Biên phòng (Sơn Tây, Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP đã chủ trì buổi bế mạc và họp Ban Tổ chức nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm đợt tập huấn Điều lệnh đội ngũ và xây dựng chính quy cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh (BTL) BĐBP.

551x326_img_2025-1.JPG
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam chủ trì buổi đánh giá, rút kinh nghiệm về đợt tập huấn Điều lệnh năm 2014.
Thực hiện kế hoạch 319/KH-BTM ngày 17-3-2014 của Bộ Tham mưu về việc tổ chức tập huấn Điều lệnh đội ngũ và xây dựng chính quy cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan BTL BĐBP, cán bộ, chiến sĩ được tổ chức tập huấn thành 6 lớp, huấn luyện từ 25-3 đến 09-05-2014.

Các lớp tập huấn được tổ chức chặt chẽ, học viên dự lớp tập huấn được biên chế thành các Trung đội, Tiểu đội. Cán bộ Trung đội, Tiểu đội kiêm nhiệm được chỉ định từ những đồng chí là chỉ huy các Phòng để cùng Ban Tổ chức duy trì điều hành lớp tập huấn.

Ban tổ chức cử 1 đồng chí thuộc Phòng Quân huấn thường xuyên bám lớp để duy trì các chế độ nề nếp, chính quy, tham gia huấn luyện một số nội dung bảo đảm lớp học được triển khai đúng kế hoạch. Học viện Biên phòng đã cử 4 giáo viên Điều lệnh phối hợp với cán bộ phòng Quân huấn triển khai huấn luyện, hướng dẫn luyện tập và tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả cho các lớp tập huấn bảo đảm nghiêm túc, khách quan, đúng nội dung, chương trình đã được Bộ Tư lệnh BĐBP phê duyệt.

Quân số tham gia tập huấn đạt gần 94% so với các đối tượng quy định của Bộ Tư lệnh. Kết quả 100% đạt yêu cầu, có 22,97 đạt giỏi, 73,71% đạt khá.

Tại buổi họp Ban Tổ chức nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về khóa tập huấn, các đại biểu đại diện Bộ Tham mưu, các Cục trực thuộc BTL BĐBP đã tham gia, đóng góp các ý kiến về đợt tập huấn vừa qua.

Kết luận buổi họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh: Đợt tập huấn Điều lệnh vừa qua đã đạt kết quả ngoài mong đợi, mang lại chuyển biến tích cực trong toàn cán bộ, chiến sĩ cơ quan BTL BĐBP. Tuy nhiên, còn một số tồn tại cần khắc phục như việc quán triệt, triển khai Chỉ thị của Tư lệnh BĐBP đến một số cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan còn chưa đầy đủ, từ đó khiến trong tập huấn, huấn luyện một số cán bộ, chiến sĩ chưa nhận thức rõ trách nhiệm, chưa phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác huấn luyện.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam yêu cầu Bộ Tham mưu BĐBP cần nghiên cứu, tiếp tục xây dựng kế hoạch đề xuất Bộ Tư lệnh BĐBP nhằm mở các đợt tập huấn phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, xuống các tỉnh, thực hiện có hiệu quả  Năm Huấn luyện, điều lệnh, kỷ cương…

Trên cơ sở đề xuất của Ban Tổ chức và cơ quan thường trực, BTL BĐBP đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khóa tập huấn vừa qua.

Lê Tuấn