Thứ 5, 17/10/2019, 20:01 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVTND

21/10/2014 - 17:05

Biên phòng - Sáng 21-10, tại Hà Nội, Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Trung tướng Lương Cường, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên lực lượng Ngoại tuyến qua các thời kỳ đến dự.

atky_a4-1.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lương Cường đã gắn huy hiệu anh hùng lên Quân kỳ Quyết thắng cho Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến.

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ lực lượng trinh sát Đội 494 (nay là Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội) đã tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, tiếp cận nhanh với những vấn đề mới đặt ra. Tiến hành tham mưu đề xuất được nhiều nội dung, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác trinh sát ngoại tuyến, tổ chức thực hiện các yêu cầu nghiệp vụ của ngành, được các cơ quan trong ngành đánh giá cao.

Từ những thành tích đã đạt được trong học tập, công tác, chiến đấu và xây dựng trong 60 năm qua của Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến đã góp phần vào thành tích chung của Cục Bảo vệ an ninh Quân đội và sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Quân đội trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc.

9sgp_a2-1.jpg
Trung tướng Lương Cường trao cờ và Bằng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lương Cường đã gắn Huân huy hiệu anh hùng lên Quân kỳ Quyết thắng, trao cờ và Bằng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đoàn Trinh sát Ngoại tuyến, Cục Bảo vệ an ninh Quân đội.
Ông Quốc Chính