Thứ 4, 24/07/2019, 13:31 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Ủy ban Dân tộc:

Đề xuất tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu biểu DTTS

13/04/2017 - 20:32

Biên phòng - Ngày 11-4, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ, trí thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ nhất".

Theo tờ trình của UBDT, "Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ, tri thức và doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số lần thứ nhất" sẽ có quy mô tổ chức toàn quốc, định kỳ 5 năm một lần. Sự kiện này nhằm cổ vũ, khích lệ, phát huy và khẳng định, ghi nhận vị trí, vai trò và công lao đóng góp của đội ngũ này trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tăng cường nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội từ Trung ương đến cơ sở về vai trò, tầm quan trọng của người có uy tín, nhân sĩ, trí thức và doanh nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số. Sự kiện này còn có tác dụng nhân rộng các điển hình tiên tiến trong cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Theo đề xuất và dự kiến của UBDT, để đảm bảo sự kiện diễn ra đúng ý nghĩa, mục đích và đảm bảo trang trọng, hiệu quả, UBDT đã trân trọng mời Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng ban tổ chức Lễ Tuyên dương. Các đại biểu sẽ được tuyển chọn theo các tiêu chí cụ thể, trong đó ưu tiên các đại biểu đến từ vùng đặc biệt khó khăn, xã biên giới, địa bàn trọng yếu về an ninh, quốc phòng, đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người…

Ngoài ra, sẽ có 15 đại biểu thuộc lực lượng Quân đội, trong đó có 5 đồng chí thuộc lực lượng BĐBP tham dự Lễ tuyên dương.

Bình Minh