Thứ 5, 05/12/2019, 23:00 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đại tướng Lê Văn Dũng đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

15/01/2015 - 17:00

Biên phòng - Chiều 15/1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đại tướng Lê Văn Dũng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Tới dự và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã trao tặng và gắn Huân chương Hồ Chí Minh cho Đại tướng Lê Văn Dũng.

16-21-45_img_0014-2.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị gắn Huân chương Hồ Chí Minh cho Đại tướng Lê Văn Dũng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: “Huân chương Hồ Chí Minh là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ghi nhận thành tích và chiến công cống hiến của  Đại tướng Lê Văn Dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào riêng của đồng chí mà còn là niềm vinh dự, tự hào của Quân đội, của gia đình, của quê hương và cũng là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, chiến sĩ cơ quan Tổng cục Chính trị”.

16-21-45_img_0022-1.jpg
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch trao Bằng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đại tướng Lê Văn Dũng. Ảnh: Đức Lúy

Nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Đại tướng Lê Văn Dũng bảy tỏ lòng biết ơn vô hạn với Đảng, với Bác Hồ kính yêu. Đồng chí cảm ơn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị; sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, của đồng chí, đồng đội đã cùng với Đại tướng học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, kiến thức và với kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, tiếp tục tham gia cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Quân đội.
Nguyễn Đức Lúy
Liên kết hữu ích