Thứ 4, 16/10/2019, 17:31 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đại hội Phụ nữ BĐBP Quảng Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

30/06/2016 - 16:53

Biên phòng - Sáng 30-6, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đaiọ diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh BĐBP và đại diện Hội Phụ nữ các đơn vị LLVT trên địa bàn cùng 32 hội viên trong Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh.

5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong BĐBP tỉnh đã có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực. Đó là tổ chức Hội ổn định cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Phong trào phụ nữ duy trì hoạt động có bề rộng và chiều sâu, tương đối nề nếp, chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng lên. Công tác phụ nữ có bước phát triển mới, đội ngũ cán bộ nữ từng bước trưởng thành, vị thế của phụ nữ trong gia đình và đơn vị được nâng lên.

Các Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Phong trào "Phụ nữ BĐBP tích cực học tập, lao động sáng tạo, phát triển vì chủ quyền an ninh biên giới” được duy trì thường xuyên và gắn chặt chẽ với phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động của đơn vị...

Nhờ đó, đã tạo ra sự chuyển biến thực sự, nhất là việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, từ đó, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời giúp chị em hoàn thành tốt thiên chức người phụ nữ trong gia đình. Những kết quả trên khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của phụ nữ BĐBP tỉnh, góp phần bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện cho phụ nữ, xây dựng người phụ nữ mới trong BĐBP có kiến thức, sức khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã có 8 lần được khen thưởng, trong đó có 1 Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 1 Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP... Có 45 lượt hội đồng chí được Bộ Chỉ huy công nhận là hội viên xuất sắc; 2 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở, 20 lượt đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, trên 10 lượt đồng chí đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Đặc biệt, có 10 lượt hội viên được khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đó là: Quán triệt và nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Quân đội và BĐBP Việt Nam về công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, năng động sáng tạo, phát triển vì chủ quyền an ninh biên giới” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy Bác Hồ với BĐBP” và nội dung “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm”, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác trọng tâm của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh xuất sắc, xây dựng cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh có sức khoẻ, đoàn kết, yêu nước, tự chủ, đảm đang, nhân hậu, có ý chí vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện...

Quang Minh

Liên kết hữu ích