Thứ 4, 01/04/2020, 14:23 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Đại hội Phụ nữ BĐBP Lào Cai nhiệm kỳ 2016 – 2021

30/06/2016 - 16:41

Biên phòng - Ngày 30-6, Hội Phụ nữ BĐBP Lào Cai đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai, Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang và lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

5774d14b4936d4f6ef00027d
Hội Phụ nữ Tỉnh đội Lào Cai tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Trung Dũng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành Hội phụ nữ BĐBP tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, Phòng Chính trị BĐBP tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; cử cán bộ, hội viên tham gia phối hợp hoạt động công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ cùng Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ các đơn vị vũ trang, các đơn vị đứng chân trên địa bàn.

Thực hiện đầy đủ các chủ trương, kế hoạch, hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên, Cục Chính trị BĐBP, của tỉnh và đơn vị, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các chức năng của Hội; tích cực giáo dục, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia. Đồng thời, cụ thể hoá từng nội dung thành các tiêu chí cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực công tác chuyên môn để hội viên đăng ký thực hiện.

Cụ thể như "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ với BĐBP" và phong trào "Phụ nữ BĐBP tích cực học tập, lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc và đoàn kết, bình đẳng, phát triển vì chủ quyền an ninh biên giới"; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” đã được triển khai sâu rộng trên tất các các lĩnh vực có phụ nữ đảm nhiệm, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hướng dẫn, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình "No ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững"; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người quân nhân, người vợ, người mẹ trong gia đình; phát động, vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện các chính sách xã hội, chính sách hậu phương Quân đội; phối hợp với các phòng ban chuyên môn, tổ chức Đoàn thanh niên thực hiện công tác phát triển Đảng (tổ chức Hội có 14/15 hội viên là đảng viên); chăm sóc bảo vệ sức khoẻ bà mẹ, trẻ em; phối hợp trong hoạt động tình nguyện làm đường “nông thôn mới”, công trình trồng cây xanh, vườn nhãn, vườn đào, tổ chức hoạt động tình nguyện, thăm, tặng sách vở, đồ dùng học tập, chăn ấm, quần áo… cho các em học sinh nghèo trên địa bàn biên giới (tổng trị giá quà tặng trên 80 triệu đồng).

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Phụ nữ BĐBP Lào Cai luôn được Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai công nhận đạt loại khá. Ban chấp hành đã thường xuyên động viên, giúp đỡ đội ngũ cán bộ Hội tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và duy trì thực hiện các phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ, liên hệ với các tổ chức phụ nữ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh để học hỏi kinh nghiệm, chủ động tham mưu đề xuất đơn vị, tạo điều kiện cho cán bộ hội tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội tại tỉnh và Cục Chính trị.

Đến nay, năng lực, trình độ công tác Hội của đội ngũ cán bộ Hội đã có một số chuyển biến tích cực. Hội Phụ nữ BĐBP cũng phối hợp tích cực với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồn biên phòng thành lập các tổ “Phụ nữ tự quản đường biên, cột mốc" tại các địa bàn biên giới, đồng thời tuyên truyền, vận động chị em không đi khỏi địa phương, không vượt biên làm thuê trái phép ở bên kia biên giới…

Đại hội cũng đã thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016-2021, phấn đấu 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Trung Dũng

Liên kết hữu ích