Thứ 5, 27/06/2019, 14:56 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cuộc vận động 50 - công cụ hữu hiệu để thực hiện tốt công tác kỹ thuật

19/11/2014 - 13:35

Biên phòng - Ngày 19-11, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” giai đoạn 2010-2014 và phương hướng, biện pháp tổ chức thực hiện CVĐ 50 giai đoạn 20015-2020. Trung tướng Nguyễn Châu Thanh, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Phó Ban Chỉ đạo 50, Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị.

597x386_img_2243-1.JPG
Hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh kết nối với 28 điểm cầu trong toàn lực lượng.

Theo báo cáo của Đại tá Nguyễn Quang Hữu, Cục trưởng Cục Kỹ thuật BĐBP, CVĐ 50 cơ bản đã làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về yêu cầu, nhiệm vụ kỹ thuật trong tình hình mới. Quá trình tổ chức thực hiện, CVĐ 50 đã được các đơn vị toàn lực lượng gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động khác, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, có chiều sâu.

Việc triển khai 4 mục tiêu của CVĐ 50 của lực lượng BĐBP trong những năm qua đã thực sự mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, trong đó nổi bật là mục tiêu thực hành tiết kiệm. Thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật, triển khai nhiều đề tài sáng kiến có chiều sâu, có tính ứng dụng, tập trung giải quyết các vấn đề thiết thực, ngành kỹ thuật BĐBP đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn lít xăng dầu và hàng ngàn ngày công lao động trong công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất VKTBKT.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Châu Thanh đặc biệt nhấn mạnh, thành công lớn nhất của lực lượng BĐBP trong thực hiện CVĐ 50 là sự chuyển biến rõ nét trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện CVĐ của cấp ủy Đảng và người chỉ huy các cấp, đồng thời đánh giá cao tinh thần thẳng thắn và cầu thị qua các báo cáo của các đơn vị.

Với đặc thù của lực lượng BĐBP đóng quân trên địa bàn biên giới, nên việc triển khai tốt các mục tiêu của CVĐ 50 không dễ dàng, nhưng nhiều đơn vị đã nỗ lực vượt khó để xây dựng được nhiều chuyên đề có giá trị.

Để thực hiện tốt hơn nữa CVĐ 50 trong giai đoạn tiếp theo, Trung tướng đề nghị BĐBP cần tiếp tục đào tạo lại đội ngũ nhân viên kỹ thuật hiện tại, cũng như đào tạo nguồn để tiếp tục duy trì, đảm bảo công tác kỹ thuật trong toàn lực lượng; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tạo chuyển biến trong nhận thức của cán, bộ, chiến sĩ toàn lực lượng về ý nghĩa sâu sắc của CVĐ 50, không chỉ đơn thuần là thực hiện phong trào mà CVĐ 50 là công cụ hữu hiệu để thực hiện tốt công tác kỹ thuật, làm phong phú hơn phong trào Thi đua Quyết thắng và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trung tướng cũng lưu ý, BĐBP cần chú ý đẩy mạnh và triển khai mạnh mẽ hơn nữa các giải pháp để làm giảm tình trạng mất an toàn giao thông và an toàn công nghệ thông tin.

Thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban Chỉ đạo 50 bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng đã luôn quan tâm đến công tác kỹ thuật của lực lượng BĐBP. Thiếu tướng khẳng định, lực lượng BĐBP sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động, thực hiện CVĐ 50 có chiều sâu hơn nữa, để công tác kỹ thuật BĐBP có thể hòa nhập với công tác kỹ thuật toàn quân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, 19 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện CVĐ 50 đã được nhận bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Khánh Ngọc