Thứ 4, 13/11/2019, 07:26 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cụm Thi đua số 3 BĐBP tổng kết phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2016

26/09/2016 - 17:18

Biên phòng - Chiều 25-9, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Cụm Thi đua số 3 BĐBP đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP.

6e0vt4shq5-53531_18517761441214675305_IMGP_02
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Châu Thành

Cụm Thi đua số 3 BĐBP có 6 đơn vị, gồm: BĐBP Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Năm 2016, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành trong Cụm đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên về công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng; đã tổ chức các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, liên tục, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả thiết thực, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; bám sát chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”; nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua các đơn vị đã cụ thể hóa sát với thực tế, có trọng tâm, trọng điểm và đã tổ chức nhiều đợt thi đua thường xuyên, đột xuất, cao điểm bám sát nhiệm vụ chính trị và lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm và dự báo tình hình, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Thực hiện và triển khai có hiệu quả Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới đạt hiệu quả.

Từ đó, một số mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đạt được hiệu quả, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, gắn với công tác đối ngoại biên phòng; công tác xây dựng Đảng gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; chú trọng xây dựng và nhân điển hình tiên tiến; kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo được động lực to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận thẳng thắn, trao đổi những mô hình, cách làm hay để học tập lẫn nhau, đồng thời cùng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

9gbcyxneq6-53531_3496952731030293682_IMGP_03
BĐBP Quảng Bình bàn giao cờ Cụm trưởng thi đua năm tiếp theo cho BĐBP Quảng Trị. Ảnh: Châu Thành

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP đã biểu dương thành tích của các đơn vị đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Các đơn vị Cụm thi đua số 3 tiếp tục quán triệt và thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng lập trường kiên định vững vàng, có ý thức trách nhiệm trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu, khắc phục giảm tỷ lệ vi phạm kỷ luật thông thường, không để xảy ra vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và mất an toàn trong học tập, huấn luyện và an toàn giao thông. Chủ động nắm chắc tình hình và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Tham gia có hiệu quả giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng củng cố cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Cờ thi đua năm 2016; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bàn giao Cụm trưởng năm tiếp theo cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị.

pzfd7k6ctn-53531_12082620301144986009_IMGP_01
Đoàn công tác dự hội nghị Cụm Thi đua số 3 BĐBP dâng hương, đặt vòng hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Châu Thành

Trong ngày, trước khi diễn ra hội nghị, sáng 25-9 đoàn công tác dự hội nghị Cụm Thi đua số 3 BĐBP do Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm Trưởng đoàn cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Châu Thành