Chủ nhật, 26/05/2019, 02:04 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu làm việc với BĐBP

09/07/2014 - 8:28

Biên phòng - Ngày 8-7 tại Hà Nội, Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh BĐBP. Trung tướng Trần Anh Vinh, Cục trưởng Cục Tác chiến; Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, BĐBP đã báo cáo Cục Tác chiến kết quả công tác tham mưu, tác chiến trong các lĩnh vực: Công tác báo cáo; công tác sẵn sàng chiến đấu, hệ thống văn kiện tham mưu, tác chiến; vấn đề quy hoạch xây dựng đồn, trạm, công trình chiến đấu của BĐBP; vấn đề quản lý đất quốc phòng; xây dựng đường tuần tra biên giới; công tác huấn luyện chiến dịch; công tác quân chủng; vấn đề trên biên giới biển hiện nay...
600x314_anh3-1.JPG
Trung tướng Trần Anh Vinh, Cục trưởng Cục Tác chiến, phát biểu tại buổi làm việc.

BĐBP cũng đã đưa ra 6 kiến nghị, đề xuất để công tác tham mưu, tác chiến thời gian tới thực hiện có hiệu quả hơn. BĐBP đề nghị Cục Tác chiến thường xuyên thông báo, trao đổi tình hình, thông tin tình hình liên quan cho Bộ Tư lệnh BĐBP biết để chỉ đạo các đơn vị nắm, báo cáo, đề xuất biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định.

Cục Tác chiến chỉ đạo, tạo điều kiện giúp BĐBP về đề án quy hoạch tổ chức lực lượng. Tăng kinh phí đảm bảo kỹ thuật hàng năm; chỉ đạo đảm bảo kết nối đường truyền ra-đa giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với Bộ Tư lệnh Hải quân.

BĐBP cũng đề nghị Cục Tác chiến quan tâm tập huấn công tác tham mưu, tác chiến cho BĐBP, đặc biệt là nghiệp vụ công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) trên biển đối với các trạm TKCN. Tham mưu cho Bộ Tổng Tham mưu thống nhất chỉ đạo các Quân khu, phối hợp với BĐBP chỉ đạo, hướng dẫn BĐBP các tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh (thành), các đồn, Hải đội biên phòng diễn tập cụm tác chiến biên phòng gắn với khu vực phòng thủ địa phương.

Tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của BĐBP, Trung tướng Trần Anh Vinh, Cục trưởng Cục Tác chiến đã khẳng định: BĐBP là đơn vị đứng mũi chịu sào trên biên giới, làm được nhiều việc mà không phải đơn vị quân đội nào cũng đáp ứng được. Đây chính là thế mạnh nhưng cũng là khó khăn đối với BĐBP. Cục Tác chiến chia sẻ những khó khăn đối với BĐBP và nhất trí sẽ báo cáo Bộ những kiến nghị, đề xuất của BĐBP.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Trần Anh Vinh đã biểu dương những sáng tạo trong công tác tham mưu, tác chiến của BĐBP trong thời gian qua; khen ngợi BĐBP Hà Tĩnh trong giải quyết vụ gây rối trật tự ở Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh.
Mai Anh