Thứ 5, 24/10/2019, 01:13 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cục Kỹ thuật BĐBP: Tọa đàm “Hưởng ứng tháng cao điểm phòng, chống ma túy”

11/07/2019 - 23:20

Biên phòng - Ngày 11-7, tại Kho Kỹ thuật tổng hợp 102 (thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), Cục Kỹ thuật BĐBP đã tổ chức buổi tọa đàm “Hưởng ứng tháng cao điểm phòng, chống ma túy”.

cbzr9f3qnw-16653_f_jxzwy6b20_DSC_0536
Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh: Minh Xa

Dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có Đại tá Hoàng Quốc Nhân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục Kỹ thuật BĐBP, chi đoàn cơ quan Cục Kỹ thuật BĐBP, chi đoàn Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải, chi đoàn Kho Kỹ thuật tổng hợp 102 và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn (gồm Ban chấp hành huyện đoàn, Công an huyện Cao Phong; Chi đoàn xã Bắc Phong; chi đoàn phường Thái Bình; chi đoàn Trường THPT Thạch Yên, chi đoàn Trường THPT Cao Phong…) với tổng số 60 cán bộ, đoàn viên tham gia.

Tại buổi tọa đàm, Thiếu tá Nguyễn Minh Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Kho Kỹ thuật tổng hợp 102 đã đánh giá đặc điểm, tình hình, những thuận lợi, khó khăn, nguy hiểm trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy nói chung và công tác phòng, chống ở đơn vị nói riêng. Theo đó, Kho Kỹ thuật tổng hợp 102 đóng quân trên địa bàn có vị trí địa lý đặc thù, vừa là cửa ngõ vùng Tây Bắc, vừa là cửa ngõ thủ đô Hà Nội, nằm trên tuyến Quốc lộ 6 được xác định là tuyến trọng điểm về tội phạm ma túy, là nơi trung chuyển của các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong những năm qua, huyện Cao Phong đã đưa ra nhiều quyết sách mạnh mẽ nhằm đẩy lùi và ngăn chặn tệ nạn ma túy trên địa bàn; cùng với sự nỗ lực cố gắng đồng bộ của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và sự góp sức, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, hiệu quả công tác phòng chống ma túy ngày càng được nâng cao. Hiện nay, tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn huyện là 67 người có hồ sơ quản lý; riêng xã Bắc Phong nơi đơn vị đóng quân, trong 6 tháng đầu năm 2019 không có tội phạm về ma túy, tuy nhiên đây là nhiệm vụ thường xuyên và không được lơ là mất cảnh giác.

Thiếu tá Nguyễn Minh Lượng cũng xác định trách nhiệm, tư tưởng, tinh thần, ý chí quyết tâm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong đấu tranh phòng, chống ma túy ở đơn vị và địa bàn; việc phối hợp với Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang địa phương trong tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn về tác hại của ma túy và tố giác tội phạm về ma túy.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia tham luận, nêu lên tác hại của ma túy đối với con người, gia đình và toàn xã hội; thấy rõ được trách nhiệm của bản thân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy; tác động ảnh hưởng của ma túy đối với việc xây dựng quân dội, xây dựng đơn vị. Từ đó, đưa ra các kiến nghị, đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng… góp phần phòng, chống có hiệu quả hơn tệ nạn ma túy trong thời gian tới. 

Minh Xa

Liên kết hữu ích