Thứ 4, 13/11/2019, 22:37 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cục Chính trị BĐBP làm việc với Ban Phụ nữ Quân đội

25/03/2015 - 13:35

Biên phòng - Sáng 25/3, Cục Chính trị BĐBP đã có buổi làm việc với Ban Phụ nữ Quân đội, trao đổi việc triển khai thực hiện công tác phụ nữ trong BĐBP và thông báo về bàn giao chức trách nhiệm vụ của Trưởng ban Phụ nữ BĐBP. Theo đó, Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Nguyệt sẽ đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Phụ nữ BĐBP thay cho Thượng tá Nguyễn Thị Mơ.

600x338__dsc0282-2.JPG
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Đỗ Danh Vượng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Tổng Biên tập báo Biên phòng; Thượng tá Bùi Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của BĐBP nói chung, của Cục Chính trị nói riêng. Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị cũng đã thông tin thêm về một số chương trình mà BĐBP đang thực hiện rất hiệu quả, trong đó có Quỹ hiếm muộn con, là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc đang được tích cực triển khai thực hiện trong toàn lực lượng. Theo chương trình này, Bộ Tư lệnh BĐBP tạo điều kiện về thời gian và hỗ trợ vật chất cho các cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn chữa bệnh. Tính đến tháng 1-2015, có 44 cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn con đã sinh con, 29 người đang mang thai trong số 300 quân nhân hiếm muộn trong BĐBP.

600x351__dsc0297-1.JPG
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng mong rằng, thời gian tới Ban Phụ nữ Quân đội tiếp tục quan tâm chỉ đạo để công tác phụ nữ trong BĐBP đạt hiệu quả cao.
494x336__dsc0295-2.JPG
Thượng tá Bùi Lan Phương tặng hoa chúc mừng Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Đối với công tác phụ nữ trong BĐBP, những năm qua công tác phụ nữ trong BĐBP đã chủ động bám sát các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của trên, tình hình thực tiễn của lực lượng, triển khai toàn diện các mặt công tác. Số lượng hội viên phụ nữ BĐBP không nhiều, lại phân tán khắp trên cả nước và đảm nhiệm nhiều lĩnh vực công tác: văn hoá, nghệ thuật, quân y, thông tin, cơ yếu, bảo mật, văn thư, đánh máy, thư viện, nuôi quân, tài vụ, quản lý, chỉ huy và lao động sản xuất ở các doanh nghiệp... Tuy nhiên, ở lĩnh vực nào, chị em đều phát huy tinh thần trách nhiệm, cần cù chịu khó, khắc phục khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện. 

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị mong rằng, trong thời gian tới, công tác phụ nữ trong BĐBP tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Ban Phụ nữ Quân đội để phong trào phụ nữ của lực lượng ngày càng được nâng cao, hiệu quả, thiết thực, qua đó phát huy tốt vai trò của hội viên trong thực nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong thực hiện công tác hội.

Thay mặt Ban Phụ nữ Quân đội, Thượng tá Bùi Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội đã đánh giá cao vai trò tham mưu cho cơ quan cấp trên cũng như việc tổ chức triển khai các kế hoạch, chương trình hoạt động trong toàn lực lượng BĐBP của Ban Phụ nữ BĐBP, trong đó có vai trò của đồng chí Trưởng Ban Phụ nữ BĐBP – Thượng tá Nguyễn Thị Mơ. Đồng chí mong rằng, trên cương vị mới, Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Nguyệt sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phát huy vai trò, chức trách nhiệm vụ để công tác phụ nữ BĐBP ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực.

Bảo Hà
Liên kết hữu ích