Chủ nhật, 19/01/2020, 13:01 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Công tác Tài chính phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng

24/08/2015 - 14:35

Biên phòng - Ngày 24-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tài chính năm 2015. Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo Hội nghị. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tài chính Quân đội. Tham dự hội nghị tập huấn có 263 đại biểu là các trưởng ban tài chính, kế toán, trợ lý xây dựng cơ bản của 43 tỉnh, thành, các doanh nghiệp, công ty và các đơn vị trực thuộc BĐBP.

600x423_14-15-30_1.jpg
Trung tướng Võ Trọng Việt phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự hội nghị tập huấn có 263 đại biểu là các trưởng ban tài chính, kế toán, trợ lý xây dựng cơ bản của 43 tỉnh, thành, các doanh nghiệp, công ty và các đơn vị trực thuộc BĐBP.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn các nội dung: Hướng dẫn về công tác kế toán, chế độ hủy tài liệu chứng từ kế toán; hướng dẫn thống nhất công tác lập dự toán, chấp hành quyết toán ngân sách, chế độ sử dụng máy vi tính và phần mềm quyết toán…

Đặc biệt, tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt kế hoạch xây dựng quỹ “Bệnh nghề nghiệp” ngành Tài chính BĐBP trong thời gian tới.

Đại tá Ngô Minh Văn, Trưởng phòng Tài chính, Bộ Tư lệnh BĐBP, đã báo cáo tình hình thực hiện công tác Tài chính của BĐBP trong thời gian qua.

Theo đó, trong những năm qua, công tác Tài chính của BĐBP có nhiều thuận lợi, song gặp không ít khó khăn, nhưng ngành Tài chính BĐBP đã cố gắng, nỗ lực vượt bậc và quyết tâm giành được nhiều thành tích, trên nhiều lĩnh vực.

Tổ chức đảm bảo tốt công tác, phục vụ tốt cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo gắn liền với quản lí tốt các nhiệm vụ cho ngân sách. Luôn làm tốt công tác quản lý tài chính, tài sản, chấp hành nghiêm các chế độ nguyên tắc cũng như chi đầu tư ngân sách xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư trang thiết bị phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng biên phòng.

Các nhiệm vụ chi đều được quản lý chặt chẽ cả 3 khâu: trước, trong và sau khi thanh quyết toán. Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra tài chính ngày càng chặt chẽ, tiến bộ, được cấp trên đánh giá cao. Ngoài ra, phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt” cũng được thường xuyên tổ chức và thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn, Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP, đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành Tài chính BĐBP trong thời gian qua.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP mong muốn thời gian tới, ngành Tài chính BĐBP cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt công tác Tài chính. Tuyệt đối không để sai sót và chấp hành nghiêm các chế độ nguyên tắc về công tác Tài chính; chi đầu tư ngân sách xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư trang thiết bị phục vụ ngành.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh việc chú trọng xây dựng quỹ “Bệnh nghề nghiệp” của ngành Tài chính BĐBP. Xuất phát từ tình hình thực tế và tâm tư nguyện vọng của đa số cán bộ, nhân viên ngành Tài chính bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo và có gia đình hoàn cảnh đặc biệt khác cần sự giúp đỡ, chia sẻ của đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp về tinh thần, vật chất…

Do đó, quỹ “Bệnh nghề nghiệp” ra đời nhằm vận động sự đóng góp của cán bộ, nhân viên đang hoạt động trong ngành Tài chính BĐBP, các doanh nghiệp. Từ đó, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ cho quân nhân, nhân viên có hoàn cảnh nêu trên của ngành Tài chính BĐBP.

Thùy Trang