Thứ 3, 25/02/2020, 09:31 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
BĐBP Kon Tum, Quảng Bình:

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả tích cực

23/06/2017 - 11:30

Biên phòng - Ngày 21 và 22-6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP Quảng Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, giai đoạn 2017-2022 với sự tham gia của 70 đại biểu chính thức đại diện cho hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong BĐBP tỉnh.

doan-quang-binh
Đại tá Vũ Mạnh Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu được đại hội tín nhiệm bầu đi dự đại hội cấp trên. Ảnh: Châu Thành

Theo báo cáo tại đại hội, 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong BĐBP Quảng Bình đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đổi mới toàn diện, phát triển vững chắc cả bề rộng, chiều sâu. Tuổi trẻ BĐBP Quảng Bình luôn xung kích, hăng hái đi đầu trong tuần tra, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tích cực thực hiện các phong trào vì cộng đồng.

Tuổi trẻ BĐBP Quảng Bình luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP; qua đó, không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tác phong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại đại hội, các đại biểu đã trình bày tham luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức các hoạt động của Đoàn và nhiều ý kiến đã nêu lên các giải pháp thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong BĐBP tỉnh, giai đoạn 2017-2022.

594c7e6022f7c778d400023f
Lãnh đạo Đảng ủy BĐBP Kon Tum và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tặng Giấy khen cho các chi đoàn đoạt giải thi báo tường chào mừng đại hội. Ảnh: Văn Lý

​Trước đó, ngày 19 và 20-6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP Kon Tum đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, giai đoạn 2017-2022 với sự tham gia của 120 đại biểu của các tổ chức Đoàn trong BĐBP Kon Tum.

Trong giai đoạn 2012-2017, các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ BĐBP Kon Tum luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Nhiều mô hình, công trình, phần việc thanh niên đã được các tổ chức Đoàn phát động, hưởng ứng và triển khai thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Nổi bật như phong trào ''Tuổi trẻ BĐBP tỉnh tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ'', mô hình ''Thanh niên tham gia giữ gìn an ninh trật tự vùng biên'', ''Ngôi nhà 100 đồng'', "Mái ấm biên cương", 'Nâng bước em đến trường''... Đặc biệt là việc tăng cường cán bộ Đoàn đồn Biên phòng tham gia giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã biên giới.

Trong giai đoạn 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP Kon Tum xác định, tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giáo dục rèn luyện đoàn viên, thanh niên, nhất là về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; xác định rõ chủ trương, chương trình hành động theo từng chủ đề, giai đoạn cụ thể; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đoàn; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Châu Thành - Văn Lý