Thứ 5, 20/02/2020, 07:00 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
BĐBP Lào Cai, Đà Nẵng:

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã lan tỏa sâu rộng

08/06/2017 - 10:09

Biên phòng - Đoàn Thanh niên BĐBP Lào Cai và Đà Nẵng vừa tổ chức đại hội nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2012-2017; đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng giai đoạn 2017-2022.

tin-truc-ha
Đại tá Nguyễn Văn Đức, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ảnh: Trúc Hà

Ngày 6-6, Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, giai đoạn 2017-2022 .

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2012-2017 đã chỉ rõ, trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP Đà Nẵng đã đạt được hiều thành tích xuất sắc. Tuổi trẻ BĐBP Đà Nẵng luôn phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hoạt động phong trào của tuổi trẻ các đơn vị trong BĐBP Đà Nẵng đều được duy trì thường xuyên và luôn có sự đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, hoạt động đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và gắn với thực hiện phong trào thi đua. Hằng năm, trên 70% đoàn viên được xếp loại xuất sắc, không có đoàn viên trung bình, yếu. 5 năm qua, Đoàn Thanh niên BĐBP Đà Nẵng đều được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chính Minh TP Đà Nẵng công nhận là "Đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên".

Đại hội cũng nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2022, trong đó tập trung vào các mục tiêu: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào "Tuổi trẻ BĐBP tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; "Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp", "Ngày thứ 7 tình nguyện"; các cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", "Nghĩa tình biên giới hải đảo"; chương trình "Ngôi nhà 100 đồng", "Nâng bước em tới trường"...

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng tặng Giấy khen 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

than-van-ly
Các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai. Ảnh: Thân Văn Ly

Ngày 5 và 6-6, Đoàn Thanh niên BĐBP Lào Cai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, giai đoạn 2017 - 2022.

Theo báo cáo tại đại hội, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh, giai đoạn 2012-2017 đã được đổi mới toàn diện, phát triển vững chắc cả bề rộng và chiều sâu, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong BĐBP tỉnh luôn khắc phục khó khăn, xung kích trong tuần tra bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm; luôn tiên phong trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè”.

Tuổi trẻ BĐBP Lào Cai cũng luôn xung kích, sáng tạo thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; các phong trào “Năm xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Tuổi trẻ BĐBP Lào Cai chung sức xây dựng nông thôn mới”; chương trình “Nâng bước em tới trường”... bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa trong xã hội. 

Các đại biểu tham dự đại hội cũng đã trình bày tham luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhiều ý kiến đã nêu lên các giải pháp thiết thực, góp phần xây dựng phương hướng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong BĐBP Lào Cai, giai đoạn 2017-2022.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Lào Cai đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã đạt được trong giai đoạn 2012-2017. Đồng chí yêu cầu, trong giai đoạn tới, các tổ chức Đoàn trong BĐBP tỉnh cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, phù hợp với từng đối tượng cụ thể; tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho đoàn viên, thanh niên; tích cực tham gia các hoạt động vì biên giới; tổ chức xây dựng các mô hình, công trình, phần việc thanh niên giúp đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trúc Hà - Văn Ly