Thứ 4, 01/04/2020, 03:04 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

26/05/2015 - 10:06

Biên phòng - Sáng 26/5, tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố, phổ biến và triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

560x327_10-03-25_dsc00084.jpg
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chủ trì hội nghị.

Vùng duyên hải Nam Trung bộ là một trong bảy vùng du lịch của Việt Nam, bao gồm TP Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Đây là địa bàn có vị trí địa lý kinh tế thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi, có tiềm năng kinh tế, sinh thái môi trường to lớn và là vùng đất có bề dày lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tạo nên tiềm năng du lịch vô cùng to lớn và giữ một vị trí, vai trò hết sức quan trọng đối với du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian qua, mặc dù có bước phát triển và đóng góp nhất định vào sự nghiệp phát triển du lịch cả nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương trong vùng, tạo nên nhiều công ăn việc làm, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng, an ninh vùng biển và hải đảo. Bên cạnh những thành tựu đạt được, sự phát triển du lịch vùng này vẫn còn chưa đồng bộ, chưa tương xứng với tiềm năng, thiếu tầm nhìn tổng thể và sự liên kết phát triển đồng bộ, bền vững.

Bởi vậy, Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Chính phủ phê duyệt là tiền đề cho công tác đầu tư, quản lý phát triển du lịch của Vùng một cách đúng hướng và bền vững, thống nhất, đồng bộ, có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các Bộ, ngành, các địa phương trong vùng và toàn xã hội.

Với ý nghĩa trên, Hội nghị này là bước khởi đầu cho quá trình phát triển mới với nhiều việc cần phải làm và nhiều khó khăn, thách thức còn ở phía trước đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa của các bên có liên quan; trong đó trách nhiệm của các Bộ, ngành, đặc biệt là của chính quyền các địa phương là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Quy hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch các địa phương khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và các tỉnh lân cận như Thừa Thiên Huế, Tây Nguyên đã được phổ biến Quyết định số 2350/QĐ-TTg, ngày 24/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; phổ biến nội dung Quy hoạch và Kế hoạch triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Trên cơ sở các văn bản trên, đại diện dự án EU, lãnh đạo UBND và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trong Vùng Duyên hải Nam Trung bộ đã trao đổi, thảo luận về giải pháp, mục tiêu, các định hướng phát triển chủ yếu của Kế hoạch triển khai Quy hoạch lần này.
Trúc Hà
Liên kết hữu ích