Thứ 6, 20/10/2017, 22:51 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Chủ tịch nước thăm, làm việc và chúc tết tại Đồn BP Đồng Văn, Hà Giang

13/01/2014 - 9:52

Biên phòng - Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 12-1, đoàn công tác do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cán bộ chiến sĩ Đồn BP Đồng Văn, BĐBP Hà Giang. Cùng đi có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 1;đại diện các bộ, ban ngành ở Trung ương và tỉnh Hà Giang.

16-46-33_anh-1-1.jpg
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi các cháu học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại Đồn BP Đồng Văn, thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Sau khi nghe lãnh đạo huyện Đồng Văn, Đồn BP Đồng Văn và xã Lũng Cú báo cáo tình hình địa phương thời gian qua, Chủ tịch nước đã hoan nghênh những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện đạt được trên các lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh biên giới và tăng cường mối quan hệ đối ngoại... Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề bà con nhân dân sang nước bạn lao động tự do; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đặc biệt là tại xã Lũng Cú, nơi có Cột Cờ Lũng Cú.
16-46-33_anh-2-1.jpg
Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ đồn BP Đồng Văn.

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, huyện Đồng Văn, Đồn BP Đồng văn, xã Lũng Cú tiếp tục vươn lên, tạo chuyển biến tích cực về diện mạo đời sống xã hội…

Chủ tịch nước đặc biệt biểu dương tinh thần vượt khó giữ vững biên cương của Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ biên phòng. Chủ tịch nước căn dặn, đời sống người dân vùng cao Lũng Cú còn nhiều khó khăn, bởi vậy các chiến sĩ biên phòng cần giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh, thực hiện tốt Hiệp định Phân giới cắm mốc biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc nhằm xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài. Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Đồn BP Đồng Văn, Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống vượt khó, xem “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ chiến sĩ Đồn BP Đồng Văn tiếp tục phát huy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
509x353_16-46-33_anh-3-1.jpg
Chủ tịch nước thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho cụ Vừ Thị Máy, 70 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú, Đồng Văn.

Trên đường từ Cao Bằng đến Hà Giang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến huyện Mèo Vạc, thăm và làm việc tại xã Niêm Tòng. Sau khi nghe báo cáo của huyện Mèo Vạc và xã Niêm Tòng về tình hình phát triển KT – XH, AN-QP những năm qua, Chủ tịch nước bày tỏ sự phấn khởi trước bước phát triển của huyện Mèo Vạc, một địa phương khó khăn bậc nhất của cả nước.

Huyện đã đạt được những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp với bình quân lương thực đầu người đạt 400kg/người/năm. Đặc biệt, là việc phát triển chăn nuôi bò hàng hóa của Mèo Vạc đã nổi tiếng cả nước, do đó huyện cần quan tâm phát huy thế mạnh này. Song song với phát triển kinh tế, huyện cần thúc đẩy phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cung cấp thêm nhiều nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Cùng với đó, trong quá trình giao lưu với các địa phương của nước bạn Trung Quốc, huyện cần tranh thủ học tập khoa học, công nghệ của bạn phục vụ cho sự phát triển của địa phương; cần chú trọng đảm bảo vấn đề an ninh biên giới, tạo sự tin cậy trong quá trình giao lưu, hợp tác với nước bạn.

Nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Niêm Tòng, Chủ tịch nước hoan nghênh nỗ lực vươn lên của địa phương. Với kết quả đạt được thời gian qua và điều kiện hiện có, xã có thực lực để phát triển, vươn lên. Xã cần chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ thôn, bản, phát huy vai trò của đảng viên…
16-46-33_anh-4-1.jpg
Chủ tịch nước tặng quà tết cho 10 gia đình chính sách tại xã Lũng Cú.
16-46-33_anh-6-1.jpg
Tặng quà cho cán bộ chiến sĩ đồn BP Đồng Văn.
Tại 2 huyện Mèo Vạc và Đồng Văn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giành nhiều thời gian đến thăm, trao quà cho 2 gia đình chính sách ở xã Lũng Cú, Đồng Văn gồm: thăm, tặng quà gia đình bà Vừ Thị Máy, 70 tuổi, dân tộc Mông là mẹ liệt sỹ Ly Thị Mạy, thôn Thèn Pả và gia đình thương binh Ly Thị Máy ở thôn Sáy Sà Phìn, xã Lũng Cú. Tại các gia đình, Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm, động viên và mong muốn các gia đình tiếp tục vượt lên khó khăn, quyết tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục giành sự quan tâm, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo T.Ư Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao nhiều xuất quà cho nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách tại các đơn vị, địa phương đến thăm.
Trần Hoàng Anh