Thứ 5, 14/11/2019, 06:40 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cán bộ tăng cường xã tạo được nhiều dấu ấn ở vị trí công tác mới

17/01/2015 - 8:49

Biên phòng - Ngày 16/1, BĐBP Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm triển khai cán bộ biên phòng tăng cường cho các xã biên giới. Đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

599x365_22-07-38_1.jpg
Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Qua 15 năm thực hiện cán bộ biên phòng tăng cường cho các xã biên giới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã bố trí 24 đồng chí cho 24 xã biên giới đất liền, trong đó có 1 đồng chí giữ chức danh Bí thư Đảng ủy, 20 đồng giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy; 68 đồng chí chuyển sinh hoạt Đảng về các chi bộ thôn, bản khu vực biên giới, vùng đồng bào có đạo ở địa bàn ven biển.

Trong 15 năm qua, đội ngũ cán bộ biên phòng tăng cường ở các xã biên giới đã phối hợp với chính quyền địa phương bồi dưỡng, kết nạp được 2.097 đảng viên, xóa được 8 thôn bản trắng về Chi bộ Đảng, góp phần xóa hoàn toàn thôn, bản trắng về chi bộ Đảng ở địa bàn biên giới; xây dựng, củng cố 129 ban quản lý thôn, bản và 813 tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn đi vào hoạt động có nề nếp.

Cùng với công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, cán bộ biên phòng tăng cường xã cùng với chính quyền địa phương tích cực vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ đường biên, mốc giới. Qua đó, giữ vững được chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên giới. Cán bộ biên phòng cũng là lực lượng tích cực trong tham mưu, triển khai các dự án giúp nhân dân biên giới xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đều đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ biên phòng tăng cường cho các xã biên giới của tỉnh Nghệ An. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, khi tình hình quốc tế và khu vực được dự đoán còn nhiều diễn biến phức tạp sẽ tác động đến nước ta. Trong đó, Nghệ An là một địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng nên càng phải đặc biệt chú trọng. Chính vì thế, cán bộ biên phòng tăng cường xã cần phải tiếp tục phát huy vai trò của người lính cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho nhân dân, dựa vào nhân dân để bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.
 
Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ trương trên. BĐBP Nghệ An cũng đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 5 Bằng khen cho 5 cá nhân có những đóng góp quan trọng trong công tác tăng cường cho các xã biên giới.
Viết Lam