Thứ 5, 21/11/2019, 15:42 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Cán bộ, sĩ quan BĐBP biệt phái đã có mặt trong các cơ quan trọng yếu của Đảng

29/10/2015 - 13:36

Biên phòng - Sáng 29-10, tại Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP chủ trì Hội nghị Sơ kết Công tác biệt phái sĩ quan năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo 5 cơ quan, đơn vị, có cán bộ BĐBP tham gia công tác biệt phái (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Trung tâm Giáo dục QP-AN, trường Đại học Tây Bắc).

569x346_13-30-47_anh-1.jpg
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP khẳng định, BĐBP sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ biệt phái trong những năm tới. Ảnh: Khánh Ngọc

Thực hiện Quyết định điều động sĩ quan biệt phái năm 2015 của Tổng cục Chính trị, BĐBP tham gia 10 đồng chí với cấp bậc cao nhất là Đại tá, thấp nhất là Đại úy, độ tuổi trung bình là 46,5 tuổi. Đây là những cán bộ đã có bề dày hoạt động, cống hiến trong công tác của lực lượng BĐBP.

Theo đánh giá của các cơ quan, đơn vị, tiếp nhận sĩ quan BĐBP biệt phái, các đồng chí nhận nhiệm vụ đã thể hiện rõ năng lực, phẩm chất của những chiến sĩ BP, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; công tác phòng ngừa, ngăn chặn vượt biên của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên…

Qua khảo sát đánh giá, 100% các đồng chí sĩ quan BĐBP biệt phái lần này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt, có nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen và được cơ quan chủ quản bổ nhiệm giữ những vị trí cao như Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng; được cử đi nghiên cứu, học tập ở nước ngoài…

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, khẳng định, có thêm sắc áo xanh của các sĩ quan Biên phòng biệt phái trong đội ngũ cán bộ, đã góp phần nâng cao uy thế, giúp Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cũng như các cơ quan, đơn vị khác hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Các sĩ quan Biên phòng biệt phái chính là cầu nối giữa các Ban Chỉ đạo với Bộ Tư lệnh BĐBP để đôn đốc, kiểm tra nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp. Thông qua tính kỷ luật, trách nhiệm, các đồng chí đã làm cho các cơ quan của Đảng thêm nể phục lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng.

600x337_13-30-47_anh-2.jpg
Đại diện các sĩ quan BP biệt phái báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: Khánh Ngọc
 
Trước những đánh giá trên, Trung tướng Phạm Huy Tập bày tỏ sự cảm ơn, đồng thời khẳng định, các cán bộ, sĩ quan BĐBP biệt phái đã được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cẩn thận lựa chọn. Hiện, các đồng chí sĩ quan BĐBP đã có mặt trong các cơ quan trọng yếu của Đảng, thể hiện vị thế, tiếng nói ngày càng cao của lực lượng BĐBP.

Đồng chí Chính ủy BĐBP cũng khẳng định, lực lượng BĐBP sẽ tiếp tục nhận và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ biệt phái, để góp phần giữ vững hình ảnh của lực lượng BĐBP, cũng như hình ảnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Khánh Ngọc