Thứ 4, 21/08/2019, 02:16 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Bức thông điệp mạnh mẽ về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh biên giới

28/11/2014 - 15:36

Biên phòng - Trong 2 ngày 27, 28-11, tại UBND huyện Quan Hóa, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội thi "Tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh biên giới năm 2014". Hội thi nhằm biểu dương những gương điển hình trong phòng chống ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh khu vực biên giới; phê phán những hành vi buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma túy trong cộng đồng.

15-28-23_anh-2-1.jpg
Đội tuyên truyền huyện Quan Hóa đạt giải Nhất với Tiểu phẩm: “Câu chuyện bản Mông”

Hội thi có sự tham gia của 5 đội đến từ 5 huyện biên giới của tỉnh Thanh Hóa là: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh và Thường Xuân. Với 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi và tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện khả năng diễn xuất sinh động, phong phú, sáng tạo và dễ hiểu.

Những thông điệp về tác hại của tệ nạn ma túy, HIV/AIDS; tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc ở các xã, thôn bản biên giới tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS; không tham gia buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, trồng cây có chứa chất ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, được các diễn viên “không chuyên” là các nghệ nhân, bà con đồng bào dân tộc, các chiến sĩ Đồn BP chuyển tải một cách nhẹ nhàng, sâu sắc, thực sự để lại nhiều cảm xúc cho các đại biểu tham dự.

Kết thúc hội thi, Đội tuyên truyền huyện Quan Hóa đạt giải Nhất, Đội tuyên truyền huyện Lang Chánh đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Đội tuyên truyền huyện Quan Sơn.

Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạọ, đồng thời tạo điều kiện để các đội thi mang các tiết mục đặc sắc tiếp tục tuyên truyền ở các địa phương khác trong tỉnh, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới.

540x342_15-28-23_anh-3-2.jpg
Ông Nông Quốc Tuấn trao bằng khen cho đội đạt giải Nhất. Ảnh: Khánh Ngọc
 
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP, Phó trưởng ban Tổ chức đánh giá, Hội thi là bức thông điệp mạnh mẽ về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh biên giới mà cấp ủy, chính quyền 5 huyện biên giới và BĐBP tỉnh Thanh Hóa gửi tới nhân dân.

Thiếu tướng mong muốn, hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh khu vực biên giới sẽ luôn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành và của mọi tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS và bảo vệ an ninh khu vực biên giới.
Khánh Ngọc