Thứ 7, 17/08/2019, 21:46 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Đảng ủy BĐBP Tây Ninh:

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng và kiểm tra giám sát

07/12/2015 - 13:28

Biên phòng - Trong hai ngày 7 và 8-12, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, cho các đồng chí là cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra của 22 chi, đảng bộ cơ sở, trực thuộc Đảng bộ BĐBP Tây Ninh. Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy, dự và truyền đạt một số nội dung.

Các học viên được bồi dưỡng các nội dung như: Nhận thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng trong giai đoạn hiện nay; các quy trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên và phương pháp soạn thảo các loại văn bản có liên quan các quy trình tại các chi, đảng bộ ở cơ sở.

Về nội dung nghiệp vụ của công tác tổ chức xây dựng Đảng, lớp sẽ được hướng dẫn quy trình tổ chức hội nghị, các nội dung về Nghị quyết và thực hiện chế độ ra nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ cơ sở; các quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo và một số vấn đề cơ bản tiến hành công tác đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ của BĐBP.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Bí thư Đảng ủy BĐBP Tây Ninh xác định các nội dung tập huấn lần này là những vấn đề mới và cơ bản trong công tác đảng, công tác chính trị. Vì vậy, đòi hỏi các đồng chí cấp ủy viên, ủy viên UBKT các đơn vị nghiêm túc tiếp thu, nắm vững nội dung, quy trình, các bước tiến hành về công tác tổ chức xây dựng đảng và công tác kiểm tra giám sát để sau lớp bồi dưỡng này cùng thực hiện thống nhất, chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, điều lệ Đảng và các hướng dẫn của cấp trên.
Trung Quân