Thứ 6, 22/11/2019, 12:21 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Bộ Tư lệnh BĐBP và Báo Quân đội nhân dân ký kết chương trình phối hợp

28/01/2016 - 17:08

Biên phòng - Chiều 27-1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP và Báo Quân đội nhân dân đã ký kết Chương trình phối hợp “Tăng cường thông tin, tuyên truyền công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia”. Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập báo QĐND chủ trì lễ ký kết.

jlu5_anh-1
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trao đổi việc mở chuyên mục mới về hoạt động của BĐBP và quân, dân các tuyến biên giới trên báo QĐND hàng ngày và cuối tuần. Ảnh: Khánh Ngọc

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tuyên truyền và tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm: Các chủ trương, chính sách và giải pháp của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng BĐBP; công tác tuyên truyền vận động nhân dân vùng biên giới, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới, đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng, ngoại giao nhân dân…

Để hoàn thành tốt những nội dung trên, Báo QĐND sẽ tổ chức cho phóng viên, biên tập viên bám sát hoạt động của BĐBP và phong trào “Toàn dân bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; mở chuyên mục mới về hoạt động của BĐBP và quân, dân các tuyến biên giới trên báo QĐND hàng ngày và cuối tuần; đồng thời hàng năm tổ chức các đoàn thăm, giao lưu, giúp đỡ mọi mặt cho các đồn Biên phòng…

Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phóng viên báo QĐND tác nghiệp; kịp thời thông tin, trao đổi với Báo QĐND khi cần bác bỏ, cải chính những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia… Hàng năm, hai bên sẽ có báo cáo định kỳ 6 tháng và tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch cho năm sau.

wd5j_anh-2
Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn bày tỏ sự cảm kích trước ngày càng nhiều những chiến công và thành tích mà cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng BĐBP đã lập được. Bên cạnh trách nhiệm thông tin, tuyên truyền những nội dung đã ký kết, những người làm báo QĐND luôn dành cho lực lượng BĐBP những tình cảm thật đặc biệt. Đó là cơ sở đảm bảo tính hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền.

zr46_anh-4

7ris_anh-3
Đại diện lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm. Ảnh: Khánh Ngọc

Trung tướng Phạm Huy Tập khẳng định, chương trình phối hợp này đã mang đến sự động viên lớn cho lực lượng BĐBP. Hiện nay, trước rất nhiều những yếu tố nghiêm trọng đe dọa đến chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, việc thực hiện tốt những hoạt động phối hợp thông tin, tuyên truyền sẽ tạo ra sự đồng thuận cao trong Đảng và nhân dân, góp phần xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân.

 Sau 66 năm thành lập, trưởng thành và phát triển, Báo QĐND là một trong những tờ báo đa phương tiện, có uy tín, có tính định hướng dư luận xã hội, mang lại sự tin cậy cho bạn đọc. Cùng với nhiều chương trình nhân văn mà hai bên đã phối hợp từ trước tới nay, tin tưởng, chương trình ký kết sẽ mở ra một sự khởi đầu mới, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Khánh Ngọc