Thứ 5, 27/06/2019, 01:32 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Tư lệnh BĐBP: Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 06/2008/CT- TTG khu vực Biên giới phía Bắc

Bộ Tư lệnh BĐBP: Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 06/2008/CT- TTG khu vực Biên giới phía Bắc

13/12/2012 - 11:24

Biên phòng - Sáng 13-12, tại Bộ chỉ huy BĐBP TP Lạng sơn, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 06/2008/ct- TTg về phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới khu vực phía bắc. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Quảng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 453hj.gif
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Quảng phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị nhằm đánh giá, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai chỉ thị 06/2008/CT-TTg của các đơn vị BĐBP, cũng như kinh nghiệm trong công tác vận động người có uy tín ở khu vực biên giới. Đưa ra những hạn chế, còn tồn tại của công tác vận động phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trên cơ sở đó, đề xuất Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành địa phương có giải pháp, cơ chế chính sách cụ thể để phát huy hơn nữa vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới trong thời gian tới.

Theo báo cáo của hội nghị, sau 5 năm triển khai, BĐBP 11 tỉnh biên giới phía bắc đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan, khảo sát, bình chọn, tổng hợp và lập danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới. Đến nay đã bình chọn 2887 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Các đại biểu dự hội nghị đã nhất trí, trong thời gian tới để thực hiện chỉ thị 06/2008/CT- TTg hiệu quả hơn cần chú trọng hơn công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nhận thức cho già làng, trưởng bản, người có uy tín. Xây dựng chế độ khen thưởng đãi ngộ hợp lý nhắm động viên và tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. đồng thời, tích cực bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác vận động quần chúng.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Quảng đã đề nghị lực lượng BĐBP khu vực phía Bắc tiếp tục phát huy những thành tích đã và đang làm được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm quý báu hiệu quả trong thời gian tới, để xây dựng và phát huy vai trò tích cực của đội ngũ cán bộ người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trong việc xậy dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia.

 78ggg.gif
 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số luôn có ảnh hưởng nhất định đến đời sống nơi biên giới.

Bình Minh