Thứ 6, 13/12/2019, 10:54 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Bế mạc liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa biên giới lần thứ VIII, khu vực miền Trung - Tây nguyên

29/10/2012 - 15:17

Biên phòng - Sáng 29-10, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Đội Tuyên truyền Văn hóa trên biên giới lần thứ VIII năm 2012 khu vực Miền trung - Tây nguyên.

 368_nh-5.gif
Tiết mục biểu diễn của đoàn Bình Định tại buổi bế mạc.
 446Anh-6.gif
Đại tá Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức, trưởng Ban giám khảo phát biểu bế mạc liên hoan.
Qua 5 ngày diễn ra liên hoan (từ ngày 25 đến 29-10), 300 cán bộ, diễn viên là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa của 13 Đội tuyên truyền văn hóa (TTVH) các tỉnh, thành khu vực Miền trung - Tây Nguyên đã đem đến gần 100 tiết mục (trong đó có 83 tiết mục ca múa, 13 tiểu phẩm, kịch thông tin, 4 tấu nhạc cụ, 1 tấu nói) đặc sắc.

Đây thực sự trở thành ngày hội văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc; là cơ hội để các đội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Trên có sở đó, đề ra chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các đội TTVH về “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa - thông tin trên các tuyến biên giới bờ biển” trong chương trình phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL). 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các chương trình của 13 đội TTVH tham dự liên hoan lần này đã tập trung thể hiện tốt nội dung yêu cầu đặt ra. Nhiều tiết mục biểu diễn mang tính thời sự cao đang được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương các cấp quan tâm giải quyết. Đây là những tác phẩm được ra đời từ khát khao cháy bỏng, tình yêu sâu đậm với mảnh đất biên cương, về tình yêu của những người lính biên phòng, trung với Đảng, hiếu với dân, đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Liên hoan cho thấy, công tác xây dựng và bảo vệ biên giới của Tổ quốc đã được tuyên truyền rộng khắp và được các cấp, các ngành, đoàn thể và các tổ chức quần chúng tích cực tham gia hưởng ứng nhiệt tình bằng các phong trào văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng nền "Biên phòng toàn dân" vững mạnh.


 571Anh-8.gif
Trao Bằng khen của Bộ VH-TT&DL cho 4 đoàn xuất sắc 
Kết thúc liên hoan, Bộ VH-TT&DL đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong liên hoan gồm: Quảng Trị; Gia Lai; Quảng Nam; Phú Yên. Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT&D tặng 20 Huy chương vàng; 30 Huy chương Bạc cho các tiết mục đạt thành tích xuất sắc và thành tích tốt trong liên hoan.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 23 Bằng khen, 22 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong liên hoan và phong trào văn hóa văn nghệ giai đoạn 2008-2012 cũng như trong công tác phục vụ Liên hoan lần này.

Xuân Hoàng