Thứ 7, 17/08/2019, 21:43 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

BĐBP TP Hải Phòng tiếp thêm sức mạnh cho các em đến trường

19/03/2016 - 15:54

Biên phòng - Ngày 19-3, tại TP Hải Phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng tổ chức phát động chương trình “Nâng bước em tới trường” trong BĐBP TP. Tham dự và chủ trì buổi phát động có Đại tá Phạm Quang Đáo, Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hải Phòng; đại diện Ban Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo TP Hải Phòng; Thành Đoàn TP Hải Phòng.

h0jr_anh-2
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lê Đồng

Phát biểu tại buổi phát động, Đại tá Phạm Công Lục, Phó Chính ủy BĐBP TP Hải Phòng khẳng định, Chương trình “Nâng bước em tới trường” đã thể hiện tính nhân văn, sự đoàn kết, gắn bó, cũng là sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ BĐBP với các em học sinh đang còn gặp nhiều khó khăn. Để tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng của Chương trình “Nâng bước em tới trường” Đại tá Phạm Công Lục kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, CNVQP trong BĐBP TP Hải Phòng tham gia chương trình một cách tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm với cả trái tim người lính Biên phòng.

Tại buổi phát động em Đỗ Hà Vi, học sinh lớp 6D5, trường THCS Đông Hải, Quận Hải An, TP Hải Phòng xúc động phát biểu: “Là một học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ bỏ đi nên từ nhỏ em phải ở với bà nội, hôm nay em được nhận món quà hết sức ý nghĩa này, em rất cám ơn các bác, các chú BĐBP đã tạo điều kiện giúp đỡ em được thực hiện ước mơ đến trường. Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để các bác, các chú BĐBP vui”.

Tính đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã tổ chức đỡ đầu tổng số 45 em. Trong đó mỗi đồng chí Chỉ huy nhận đỡ đầu 2 em, Khối cơ quan Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu 12 em, các đơn vị trong BĐBP TP Hải Phòng nhận đỡ đầu 21 em. Những trường hợp được nhận đỡ đầu là những học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang sinh sống, học tập trên địa bàn khu vực biên giới TP Hải Phòng có hoàn cảnh khó khăn; các trường hợp là con em gia đình chính sách, con em những người tích cực tham gia bảo vệ biên giới, con cán bộ BĐBP còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi em được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12.

Lê Đồng

Liên kết hữu ích
  • Bán Pioneer DDJ 200 daydjcuonglost.com