Chủ nhật, 08/12/2019, 08:30 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

BĐBP Thái Bình và Điện Biên trao đổi kinh nghiệm công tác

25/10/2013 - 15:15

Biên phòng - Trong 5 ngày, từ 22 đến 26-10, đoàn công tác BĐBP Điện Biên đã đến thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện tại BĐBP Thái Bình.

 17image001.gif
Đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình quân nhân Phạm Quang Tiến đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND huyện Tiền Hải, Đồn BP Cửa Lân, Hải đội 2 và Đồn BP Cửa khẩu Cảng Diêm Điền . Tại đây đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải, các đơn vị thông tin về kết quả phát triển kinh tế xã hội; Củng cố an ninh, quốc phòng và  hoạt động bảo vệ giữ vững chủ quyền vùng biển của các đơn vị trong năm qua.

Lợi thế là địa bàn có tiềm năng về phát triển kinh tế biển trong những năm qua, tuyến ven biển Thái Bình luôn phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, có hàng trăm hộ gia đình đầu tư hàng tỷ đồng nuôi trồng thủy hải sản kết quả thu mỗi năm, góp phần giúp nhân dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững lực lượng BĐBP đã tuần tra hàng trăm lượt trên bộ và trên biển; Xua đuổi hàng chục tàu thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam.

Chiều ngày 25, đoàn công tác BĐBP Điện Biên và BĐBP Thái Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện chương trình kết nghĩa.

Trong 2 năm qua, BĐBP hai tỉnh thường xuyên có các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện. Cùng với việc thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác. BĐBP Thái bình- Điện Biên đã làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà, và xây nhà đồng đội, giúp đỡ các chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. 2 đơn vị đã tặng hàng chục xuất quà cho các chiến sỹ, xây dựng 2 ngôi nhà đồng đội, và quyên góp ủng hộ hàng chục triệu đồng cho quân nhân hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Trong dịp này, BĐBP Điện Biên tặng 3 xuất quà, mỗi xuất trị giá 5 triệu đồng cho cán bộ BĐBP Thái Bình có hoàn cảnh khó khăn.

Hợp Khánh